headerhttp://www.pim.in.th/images/products/philips-airfryer/013.JPG

สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ  วันนี้พิมมีเครื่องใช้ไฟฟ้าตัวนึงอยากมาแนะนำให้เพื่อนๆ  ได้รู้จักกันอ่ะค่ะ  

ซึ่งเครื่องใช้ไฟฟ้าตัวนี้เนี่ย    บอกตามตรงว่าตอนแรกพิมไม่เคยสนใจเลยนะคะ  คือไม่เห็นถึงประโยชน์ของเค้าว่าจะดีเด่นอะไรขนาดที่พิมต้องซื้อมาใช้  หรือซื้อมาไว้ในครอบครอง   แต่มีครั้งนึงตอนที่พิมไปทำงานให้กับห้างๆ นึง  แล้วปรากฏว่าพิมหิวมาก เพราะตอนนั้นจะ 4 โมงเย็นแล้ว แต่พิมยังไม่ได้กินข้าวเที่ยง   ก็มีน้องคนนึงเอาปีกกลางไก่ทอด นักเกตทอดจากไหนก็ไม่รู้  แต่แบบร้อน ๆ เลยมาให้พิมกิน   แล้วก็พูดว่าไก่ทอดแบบไร้น้ำมันด้วยนะพี่  ผมแบ่งมาจากบูธข้างๆ ที่เค้ากำลังสาธิตทำอาหารอยู่อ่ะ   

http://www.pim.in.th/images/products/philips-airfryer/philips-airfryer-01.JPG

จะว่าไปตอนนั้นพิมก็ไม่ค่อยได้สนใจเท่าไหร่กับคำว่า “ไร้น้ำมัน”  คือ อารมณ์แบบว่าหิวมาก แต่ปรากฏว่าพอกินเข้าไป เอ๊ะ มันอร่อยอ่ะค่ะ กรอบนอกนุ่มใน  แล้วคนทอดก็ทอดออกมาได้สีสวยมาก    แถมพอคำว่าไร้น้ำมันผุดขึ้นมาประกอบด้วย  ก็เริ่มสนใจอยากรู้แล้วค่ะว่า  น้องเค้าใช้อะไรทอด ทอดยังไง ถึงได้พูดว่าไร้น้ำมัน ..........  และนั่นก็เป็นครั้งแรกเลยค่ะที่พิมได้รู้จักกับ  Philips Air Fryer  อ่ะ  ซึ่งพอหลังจากได้รู้จักเนี่ย ก็พบว่า Philips Air Fryer  ไม่ได้ทอดหรือย่างได้แค่อย่างเดียวนะคะ   แต่สามารถอบขนมได้ด้วยอ่ะ  สามารถมากๆ

และหลังจากงานนั้น พิมก็ได้ Philips Air Fryer  มาไว้ในครอบครอง  1  ตัวค่ะ   ก็เอาใช้ทอดย่างสารพัดเลย ไม่ว่าจะเป็นปีกไก่ทอด ปลาทูทอด ปลาโอย่าง   นักเกตทอด  ไก่ทอดคาราเกะ   หรือเอาไว้อบขนมเล็กๆ  น้อย ๆ เช่นพวกพายแอ๊ปเปิ้ล พายสับปะรด  เค้กแครอท อะไรประมาณนี้อ่ะค่ะ    ที่สำคัญไม่ใช่แต่พิมที่ถูกใจ แต่คุณสามีพิมถูกใจกว่าค่ะ   เพราะเค้าเป็นคนที่ชอบทานของทอดมาก โดยเฉพาะพวกไก่ทอด   แต่เค้าเป็นคนที่รู้ว่าตัวเองอวบอั๋นมากแล้ว ก็เลยกังวลใจที่จะต้องทานของทอดที่มีน้ำมันเยอะ ๆ  (แต่ก็ยังทานนะคะ เพราะชอบ)    แถมปกติคุณสามีพิม เป็นคนที่ทำอาหารไม่เป็นเลยค่ะ  จะทอดไก่แต่ละที ก็เรียกพิมทุกครั้ง  พอมาได้เจอกับเครื่องนี้แหละ  คุณสามีพิมก็เลยแฮปปี้มาก ๆ ค่ะ เพราะนอกจากจะสามารถทำไก่ทอดแบบไร้น้ำมันได้แล้ว  ยังไม่ต้องง้อพิมอีก  หุหุ

และหลังจากปีกว่าๆ  ผ่านไป  .... ทาง Philips  เค้าก็ออก Philips Air Fryer รุ่นใหม่มาค่ะ  รุ่นนี้เนี่ยเท่าที่เทียบกับรุ่นก่อน ความแตกต่างที่เห็นได้ชัดเลยคือ  เป็น Air Fryer  ระบบดิจิตอลค่ะ  แถมมีตะแกรง 2 ชั้น  ทำให้พื้นที่ในการทำอาหารของเรานั้นมีมากขึ้น  ....... พิมเองก็มีโอกาสได้มาครอบครอง 1 ตัวค่ะ  และหลังจากได้ลองใช้แล้วพบว่าดีไม่แพ้รุ่นเก่าเลย  แถมสะดวกกว่าในหลายๆ  เรื่อง  ทำให้พิมอยากจะเอามารีวิวให้เพื่อน ๆ ได้ดูกันว่าโอเคมากน้อยแค่ไหน  โดยพิมจะรีวิวตั้งแต่เปิดกล่องเลย  เผื่อใครอยากได้เป็นข้อมูลก่อนตัดสินใจซื้อนะคะ

สำหรับ  Philips  รุ่นนี้เนี่ย กล่องของเค้าก็จะมีหน้าตาแบบนี้นะคะ   บริเวณรอบ ๆ กล่อง ก็จะมีภาพอาหารที่หน้าตาน่าทานมากมายที่ทำจากเจ้าเครื่อง Air Fryer ตัวนี้แหละ  มาคอยยั่วยวนเรา ^_^ 

http://www.pim.in.th/images/products/philips-airfryer/philips-airfryer-02.JPG

แล้วพอแกะกล่องออกมา สิ่งที่เราจะพบก็คือ  เอกสารการลงทะเบียนเพื่อการรับประกัน 

http://www.pim.in.th/images/products/philips-airfryer/philips-airfryer-03.JPG

และก็คู่มือการทำอาหาร พร้อมสูตรอาหาร 12 สูตรเด็ด ที่สามารถทำได้ด้วยเจ้า Philips Air Fryer นี่แหละค่ะ 

http://www.pim.in.th/images/products/philips-airfryer/philips-airfryer-04.JPG

http://www.pim.in.th/images/products/philips-airfryer/philips-airfryer-05.JPG

และเมื่อหยิบส่วนกันกระแทกออก ก็จะพบว่าตัวเครื่อง Philips Air Fryer  นั้น ถูกห่อหุ้มมาอย่างดีเลยอ่ะค่ะ  

http://www.pim.in.th/images/products/philips-airfryer/philips-airfryer-06.JPG

มีทั้งถุงด้านนอก และโฟมด้านในที่ห่อตัวเครื่องอีกชั้นนึง

http://www.pim.in.th/images/products/philips-airfryer/philips-airfryer-07.JPG

และเมื่อแกะถุง แกะโฟมออก ก็จะพบกับตัวเครื่อง Philips Air Fryer  ที่หน้าตาไฉไลสวยงามแบบนี้นะคะ  

http://www.pim.in.th/images/products/philips-airfryer/philips-airfryer-08.JPG

ในส่วนของหม้อทอด อย่างที่พิมบอกไปในตอนแรก  รุ่นเดิมมีตะแกรงทอดชั้นเดียว   แต่รุ่นนี้มีถึงสองชั้นด้วยกัน ทำให้พิมสามารถทำอาหารได้ปริมาณมากขึ้นในเวลาเดียวกัน  เวิร์คมอร์จริง ๆ ค่ะ  มีตะแกรงพิเศษ สำหรับคนที่ชอบทำบาบีคิวอีกด้วย

http://www.pim.in.th/images/products/philips-airfryer/philips-airfryer-10.jpg

และที่เน้นเป็นพิเศษในรุ่นนี้เลย ก็คือตัวระบบ Philips Air Fryer รุ่นนี้เป็นระบบ Digital นะคะ  เพราะงั้นเพื่อน ๆ ไม่ต้องหมุนตั้งอุณหภูมิ ตั้งเวลาเหมือนรุ่นก่อนแหละ สามารถตั้งอุณหภูมิได้ตั้งแต่ 60-200 องศา  ด้วยระบบสัมผัสเพียงปลายนิ้ว เพื่อตั้งอุณหภูมิและเวลาที่ต้องการได้เลย   

สำหรับคนที่ไม่รู้ว่าอุณหภูมิไหน และเวลาเท่าไหร่ กับอาหารชนิดใด ทางฟิลิปส์มีติดสติ๊กเกอร์ข้อแนะนำในเรื่องของอุณหภูมิและเวลา สำหรับอาหารแต่ละชนิดไว้ที่ด้านซ้าย  ซึ่ง สะดวกและง่ายมากๆ ค่ะ  

http://www.pim.in.th/images/products/philips-airfryer/101.JPGhttp://www.pim.in.th/images/products/philips-airfryer/philips-airfryer-12.jpg

ในส่วนของระบบ  Philips เค้าใช้เทคโนโลยีที่เรียกว่า Rapid Air ค่ะ เป็นเทคโนโลยีที่ใช้ลมร้อนควบคู่กับระบบย่าง และดีไซน์ภายในตัวเครื่องที่มีลักษณะที่เรียกว่ากังหัน ทำให้ระบบลมร้อนสามารถหมุนเวียนได้ดี ทำให้อาหารสุขทั่วถึง และ กรอบ นุ่มใน …. แถมที่สำคัญนะ…. ด้วยเทคโนโลยีนี้ ทำให้ทอดโดยไม่ต้องใช้น้ำมันในการทอด  รวมถึงสามารถดึงไขมันจากเนื้อสัตว์ออกมากได้ ทำให้เราๆ ไม่ต้องบริโภคไขมันที่ไม่จำเป็นอีกด้วยค่ะ 

สรุปนะค่ะว่าเจ้าหม้อทอด Airfryer เหมาะกับใคร   พิมว่า เหมาะกับคนที่ใส่ใจและรักษาสุขภาพตัวเอง และคนในครอบครัว แต่ยังชอบกินอาหารทอดต่างๆ  ซึ่งพิมว่า Airfryer ตอบโจทย์ เพราะเป็นหม้อทอดที่ไม่ต้องใช้น้ำมัน พร้อมยังสามารถลดไขมันได้มากถึง 80%  ^_^ 

ยังไงหากเพื่อน ๆ คนไหนสนใจ ก็ลองไปแวะดูได้ตามแผนกเครื่องใช้ไฟฟ้าในห้าง หรือตาม Homepro   นะคะ  โดยเฉพะที่ Homepro นี่ นอกจากจะมีวางให้ดูกันแบบชัด ๆ แล้ว  เหมือนว่ายังมีบูทสาธิตทำอาหารด้วยเจ้าเครื่องนี้ตลอดเลย   เผื่อว่าเพื่อน ๆ คนไหนอยากลองไปชิมดูอ่ะค่ะ  ^_____^

http://www.pim.in.th/images/products/philips-airfryer/102.jpg
http://www.pim.in.th/images/products/philips-airfryer/103.jpg
http://www.pim.in.th/images/products/philips-airfryer/104.jpg
http://www.pim.in.th/images/products/philips-airfryer/105.jpg

http://www.philips.co.th

https://www.facebook.com/PhilipsThailand

 http://instagram.com/philipsthailandครัวบ้านพิม on Facebook

Contents in English

สมาชิก