headerประมาณสองสัปดาห์ที่แล้ว   มีแฟนเพจครัวบ้านพิมท่านนึงเอาภาชนะเก็บอาหารสูญญากาศยี่ห้อ Airlezz มาให้พิมได้ลองใช้ค่ะ  

ซึ่งหลังจากที่พิมลองใช้อยู่ประมาณ 2 สัปดาห์ เห็นว่าคุณสมบัติน่าสนใจ ดีไซน์ก็สวย  เลยอยากเอามารีวิวให้เพื่อนๆ  ได้ชมกัน  เผื่อว่ามีใครกำลังมองหาอะไรแบบนี้อยู่นะคะ

01

พูดถึงภาชนะเก็บอาหารแบบสูญญากาศเนี่ย ส่วนใหญ่ที่เราเห็นมีวางขายกันทั่วไป ก็จะมีลักษณะเป็นกล่องสี่เหลี่ยม แล้วก็มีตัวล๊อคฝา 4 ด้านเน๊าะคะ แต่ว่าภาชนะสูญญากาศของ Airlezz  เค้ามีดีไซน์ที่สวยแปลกตาไปค่ะ  คือจะมีรูปทรงแบบโดม กับแบบโถตามในภาพด้านล่างนี้นะคะ

02

ซึ่งทั้งแบบโดมและแบบโถเนี่ย แต่ละแบบก็จะมีส่วนประกอบด้วยกัน 3 ส่วน คือ ตัวโถหรือตัวฐาน  ฝา และก็จุกแบบมอเตอร์อ่ะค่ะ   (ส่วนจุกสีเขียวเล็กบนฝาโดม เป็น option เสริม ใช้แทนจุกมอเตอร์ กรณีต้องการเอาโดมเข้าตู้เย็น) 

09

ซึ่งเท่าที่พิมได้่อ่านดูรายละเอียดของวัสดุที่ใช้ผลิต เค้าใช้วัสดุอย่างดี และเป็น food grade  ด้วยนะคะ เช่น ตัวฝาก็ผลิตจากเทอร์โมพลาสติค ซึ่งเป็นพลาสติคที่มักใช้ในการผลิตสินค้าไฮเทคโดยทั่วไป  ตัวโถก็ผลิตจากพลาสติก PP ซึ่งเป็นพลาสติคเกรดที่ใช้สำหรับผลิตบรรจุภัณฑ์สำหรับใส่อาหาร  และส่วนขอบของภาชนะที่เป็นซิลิโคน ก็เป็นซิลิโคนประเภท TPR ซึ่งจะมีลักษณะที่นุ่มและแน่นกว่าซิลิโคนโดยทั่วไปด้วยอ่ะค่ะ 

206

ในส่วนของวิธีใช้งานโถสูญญากาศ airlezz  ไม่ว่าจะรุ่นไหน โถแบบไหน ก็ทำได้ง่ายมากค่ะ คือ  หลังจากเราเอาอาหารใส่โถหรือโดมเรียบร้อยแล้ว ก็ให้เราปิดฝาโถแล้วกดปุ่มสีเขียวๆ ที่อยู่ด้านบนฝา เพื่อให้มอเตอร์ทำงานดูดอากาศที่หลงเหลืออยู่ในภาชนะออกมานะคะ   ซึ่งจะใช้เวลาประมาณ 20- 60 วินาที ขึ้นอยู่กับขนาดของโถ  และพอมอเตอร์ทำงานเสร็จ โถของเราก็จะกลายเป็นภาชนะสูญญากาศ 100%  เลยอ่ะค่ะ ^_^

06

ซึ่งสังเกตุได้ว่าเมื่อโถอยู่ในสภาวะสูญญากาศแล้ว  แม้เราจะขยับฝา ขยับโถ พลิกตะแคงโถท่าไหน เอียงซ้ายเอียงขวา หงายก้นโถขึ้นชี้ฟ้า  ฝาก็ไม่หลุดออกจากตัวโถหรือตัวฐานเลยอ่ะค่ะ    เพราะงั้นหมดกังวลเรื่องเรื่องมด เรื่องกลิ่น ความชื้น  ไปได้เลยนะคะ    ที่สำคัญการใช้โถสูญญากาศแบบนี้ จะช่วยป้องกันการเกิดปฎิกิริยาออกซิเดชั่น ที่จะทำให้อาหารมีกลิ่น รูป สีที่เปลี่ยนไป  รวมถึงมีกลิ่นเหม็นหืนด้วยอ่ะค่ะ ^_^

07

222

และเมื่อเราต้องการเปิดฝาโถ  ก็ให้กดปุ่มสีเขียวที่ด้านข้างทั้งสองพร้อมกัน เพื่อปล่อยให้อากาศเข้าไปในภาชนะ  แล้วเราก็จะสามารถเปิดภาชนะได้อย่างง่ายดายเลยค่า  ^_^

08

เป็นไงบ้างคะ น่าใช้เน๊าะคะ .....  ซึ่งตอนแรกที่พิมเห็น ก็รู้สึกว่าดีไซน์สวยนะ  แต่พอได้ลองใช้ รู้สึกชอบมากเลยค่ะ  เพราะว่าใช้งานสะดวก  แล้วก็เป็นภาชนะสูญญากาศจริงๆ  ....  และด้วยความที่ภาชนะสูญญากาศของ Airlezz  เค้ามี 2 รูปทรง และหลายขนาด ไม่ว่าจะเป็น 2  - 3.5 - 5 - 6.5 และก็ 10 ลิตร  เราก็เลยสามารถเลือกใช้ให้เหมาะสมกับประเภทอาหารได้  เช่น เค้กปอนด์เราอาจจะใช้โดมแบบ 6.5 ลิตร  คัพเค้ก ขนมปัง โดนัท อาจจะใช้แบบโดม 10 ลิตร หรือ  เมล็ดกาแฟ คุ๊กกี้ ป๊อปคอร์น คอร์นเฟลก กราโนล่า  อาจจะใช้โถทรงสูง 3- 3.5 - 5 ลิตร  อะไรประมาณนี้น่ะค่ะ ^_^ 

03

หากเพื่อนๆ คนไหนสนใจลองเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ลิ้งค์ด้านล่างนี่เลยค่า ....... แล้วพบกับพิมกับรีวิวผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ อีกนะคะ สวัสดีค่ะ ^_^ 

Website: http://www.airlezz.com
FB: https://www.facebook.com/Airlezz
Lazada: http://www.lazada.co.th/airlezz
Mobile: 081-7555590
Line: CZET  

พิเศษมากๆๆๆๆๆ .........หากสั่งซื้อทางไลน์  แล้วบอกว่ามาจากพิม (PIM)    หรือสั่งซื้อทางเวบ แล้วใส่ Code ว่า PIM  เค้าจะลดราคาให้ 20% พร้อมส่งฟรีด้วยอ่ะค่าาาครัวบ้านพิม on Facebook

สมาชิก