headerhttp://pim.in.th/images/restaurant/sumisumi/sumisumi-00.JPG

วันนี้พิมจะพาเพื่อน ๆ ไปกินเนื้อย่าง SUMI SUMI ที่ออกรายการ SME ตีแตกเมื่อราว 2 เดือนก่อนค่ะ

... สืบเนื่องจากว่าเมื่อราว  2 เดือนก่อน (ประมาณนี้แหละค่ะ พิมจำวันแน่นอนไม่ได้) พิมได้ดูรายการ sme ตีแตกตอนนึงที่เค้าเอาร้านเนื้อย่างแบบบุฟเฟท์ SUMI SUMI มาออกรายการ .....  ด้วยความที่พิมกับแคช (ฝาละมี) และเพื่อน ๆ แคช เป็นคนชอบกินเนื้อย่างกันมาก  เลยให้ความสนใจตอนนี้เป็นพิเศษ ....... แล้วในรายการเนี่ย เจ้าของร้านเค้าได้เอาเนื้อ import จากออสเตรเลียที่มีขาย (ในบุฟเฟท์ 699-)  ในร้านมาโชว์   ซึ่งเป็นเนื้อวัววากิวจากออสเตรเลีย ที่มีมาร์เบิ้ลสกอร์ระดับ 5-6 (ในออสเตรเลีย มีการจัดระดับมาร์เบิ้ลสกอร์ไว้ที่ 9 ระดับ)   ... ปรากฎว่าแค่พิม แคช เพื่อน ๆ แคชเห็นภาพจากในจอทีวี  น้ำลายก็จะไหลกันแล้วค่ะ แบบว่ามันน่ากินมากจริง ๆ อ่ะค่ะ เนื้อนี้ลายสวยมากๆๆๆๆ......  แต่ด้วยความที่มันค่อนข้างราคาต่อหัวสูงกว่าร้านเนื้อย่างแบบบุฟเฟท์ร้านอื่นๆ เกือบเท่านึ่ง พิมกับแคชก็เลยคิดว่า อือ...อ ไว้มีโอกาส ค่อยไปล่ะกัน

และแล้วเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา ... พิมกับแคชกับเพื่อนๆ แคชอีก 6 รวมเป็น 8 คน ก็ได้นัดกันว่าจะไปกินเนื้อย่างที่ร้าน sumisumi กันเนี่ยแหละค่ะ .... ซึ่งจริง ๆ ร้านเค้ามีทั้งแบบบุฟเฟท์เนื้อไทย 399- และแบบบุฟเฟท์เนื้อวากิว 699-  ให้เลือกกินนะคะ   แต่ด้วยความที่เราทั้งหมดคิดว่าไหน ๆ ไปแล้วทั้งที ก็กินเนื้อดี ๆ กันเลยล่ะกัน  แบบว่าอยากรู้ว่ามันจะต่างจากเนื้อไทยตรงไหน  ก็เลยตัดสินใจว่าจะไปกินกันแบบ 699- ล่ะค่ะ   (ไป 8 คน ก็เกือบ 6 พันอ่ะนะ >_<")

.. และก็นี่ค่ะ หน้าร้าน sumisumi  ที่เราเห็นตอนเราไปถึง

ป.ล. ร้านนี้ตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท 24  .. พอเลี้ยวรถเข้าซอยมาแล้วประมาณ 20 เมตร ร้านจะอยู่ทางด้านขวามือ  ซึ่งให้เราขับเลยไปก่อน ไปจอดรถที่ๆ จอดรถของเอ็มโพเรียมนะคะ แล้วก็ค่อยเดินมาที่ร้าน .. เพราะว่าที่ร้านเค้าไม่มีที่จอดรถอ่ะค่ะ

http://pim.in.th/images/restaurant/sumisumi/sumisumi-01.JPG

ร้าน sumisumi เนี่ย ตั้งอยู่ที่ตึกเทอร์มินอลค่ะ ...  ซึ่งพอเราเข้ามาที่ในตึกเทอร์มินอลแล้วเนี่ย  (ทางเดินกว้างประมาณ 1.5 เมตร)  ให้เราเดินตรงเข้ามาทางด้านในจนถึงทางสามแยกเลยนะคะ  ... ซึ่งพอถึงทางสามแยก เราก็จะเห็นป้ายนี้ตั้งอยู่ ซึ่งป้ายนี้เองแหละค่ะที่บ่งบอกเราว่า ร้าน sumi sumi ตั้งอยู่บนชั้น  1 ของอาคารนี้นะคะ

http://pim.in.th/images/restaurant/sumisumi/sumisumi-03.JPG

ก็ให้เราเดินขึ้นบันได (ตรงสามแยกที่เราเห็นป้ายเมื่อกี้แหละค่ะ)  มาที่ชั้น 1 ค่ะ ... แล้วพอถึงชั้น 1 ก็เลี้ยวขวา  พอเลี้ยวขวาแล้วเราก็จะเห็นซอยเล็กๆ  แบบนี้ ซึ่งจะมีร้านอาหาร 2 ร้านตั้งอยู่คนละฝั่ง  และร้าน SUMI SUMi จะตั้งอยู่ทางฝั่งซ้ายมือนะคะ .. ก็ให้เราเปิดประตูเข้าไปเลยค่ะ

http://pim.in.th/images/restaurant/sumisumi/sumisumi-02.JPG

ซึ่งพอเปิดประตูเข้าไปแล้ว ... ก็จะเจอกับโต๊ะของพนักงานต้อนรับ  น้องเค้าก็จะถามเราว่า จองไว้ไหม มากันกี่คน อะไรทำนองนี้อ่ะค่ะ  ซึ่งของพิมในวันนี้เนี่ย เพื่อนแคชได้เป็นคนโทรไปจองไว้ก่อนตั้งแต่ 2 วันก่อนแล้วค่ะ (กลัวไม่ได้กินจัด หุหุ)   ดังนั้นพอไปถึงก็เลยบอกเค้าไปว่า จองไว้แล้ว ชื่อนี้ๆๆๆ .. แล้วน้องพนักงานเค้าก็จะพาเราไปที่โต๊ะที่เค้าทำการจองไว้ให้น่ะค่ะ

และก็นี่ค่ะ ... โต๊ะของพิมกับเพื่อน ๆ  ^__^

ป.ล. ในร้านจะค่อนข้างแออัด ทางเดินก็แคบไปหน่อยค่ะ    เรียกว่าหากมี 2 โต๊ะติดกัน แล้วต่างฝ่ายต่างนั่งเต็มที่ ก็แทบจะไม่มีทางเดินเลยค่ะ

http://pim.in.th/images/restaurant/sumisumi/sumisumi-05.JPG

และพอไปนั่งที่โต๊ะแล้ว น้องพนักงานเค้าก็จะเอารายการอาหารมาให้เราดูค่ะว่า เราสามารถจะสั่งอะไรได้บ้าง .. ซึ่งถ้าใครเลือกกินแบบบุฟเฟท์ 399 บ. ก็จะสั่งได้ทั้งหมดที่อยู่ในหน้านี้นะคะ   ไม่ว่าจะเป็นข้าวผัดกระเทียม ข้าวสวย  มิโซะ กิมจิ สลัด เนื้อ (ในประเทศ) หมู  กุ้ง แซลมอน กะพง หมึก ...

http://pim.in.th/images/restaurant/sumisumi/sumisumi-09.JPG

แต่ถ้าใครเลือกกินแบบ 699 บ. ก็จะสามารถสั่งเนื้อวัววากิว  เนื้อออสเตรเลีย  ซี่โครงเนื้ออสเตรเลีย  หอยเชลล์ และก็เนื้อแกะ import จากที่เห็นในภาพนี้ได้ด้วยค่ะ .... ส่วนใครที่อยากกินเนื้อเทพ ๆ อย่างเนื้อมัตซึซากะ เนื้อโกเบ ก็มีให้สั่งเป็นแบบ A La Carte หรือสั่งนอกบุฟเฟท์ด้วยนะคะ

http://pim.in.th/images/restaurant/sumisumi/sumisumi-10.JPG

ซึ่งพอเราได้เมนูกันมาแล้ว  .... (โต๊ะพิมไป 8 คน เค้าให้เมนูมา 2 แผ่นเองค่ะ) .. เพื่อนในโต๊ะพิมก็ทำการสั่งๆๆๆๆๆๆ กันใหญ่เลยค่ะ กะว่างานนี้อร่อยแน่นอนอ่ะ  (พิมไม่ได้สั่งอะไรเลยค่ะ เมนูไม่ตกถึงมือ ฮือๆ >_<")  ... และระหว่างที่เพื่อนพิมสั่งๆๆๆ น้องพนักงานเค้าก็เอาน้ำชาเขียวมาเสริฟค่ะ  (ชาเขียวกับน้ำเปล่านี่รวมในบุฟเฟท์แล้วนะคะ)

http://pim.in.th/images/restaurant/sumisumi/sumisumi-12.JPG

หลังจากกินชาเขียวไป 3 อึก  .... แล้วพิมก็เริ่มสอดส่ายตาดูของบนโต๊ะว่ามีอะไรบ้าง  ก็พบว่าร้านนี้มีน้ำจิ้มให้เลือกจิ้ม 3 แบบด้วยกันนะคะ  (ในภาพถ่ายมาแค่ 2 อ่ะค่ะ อีกขวดมาทีหลัง)

http://pim.in.th/images/restaurant/sumisumi/sumisumi-11.JPG

ซึ่งก็คือน้ำจิ้มแบบญี่ปุ่น  แบบที่ร้านเค้าเรียกว่าแจ่ว และก็แบบทะเล  ... รสชาติโดยรวมก็จะเป็นแบบกลาง ๆ เด็กกินได้ ผู้ใหญ่กินดีค่ะ

http://pim.in.th/images/restaurant/sumisumi/sumisumi-14.JPG

และหากใครชอบกระเทียมเยอะๆ (แบบพิม) และชอบให้มีรสชาติเผ็ดหน่อย ทางร้านเค้าก็มีพริกกับกระเทียมเตรียมไว้ให้ด้วยนะคะ

http://pim.in.th/images/restaurant/sumisumi/sumisumi-13.JPG

ระหว่างที่พิมกำลังสนใจกับน้ำจิ้มอยู่อย่างเรื่อยเปื่อย ... น้องพนักงานคนนึงเค้าก็เอาเตากับตะแกรงมาวางให้ค่ะ     (โต๊ะพิมไปกัน 8 คน  ก็เตาให้ 3 เตาค่ะ)

http://pim.in.th/images/restaurant/sumisumi/sumisumi-15.JPG

แล้วจากนั้น ......... เนื้อสัตว์ และอาหารต่างๆ ที่เราสั่งไปก็เริ่มทยอยมาค่ะ  ... ไม่ว่าจะเป็น  "หมึก"

http://pim.in.th/images/restaurant/sumisumi/sumisumi-17.JPG

"แซลมอน" ... (ขอบอกว่า สีของแซลมอน ถูกใจพิมและคนทั้งโต๊ะมากๆ เลยค่ะ)

http://pim.in.th/images/restaurant/sumisumi/sumisumi-24.JPG

"เนื้อวากิว ที่ import มาจากออสเตรเลีย"  ..... และอีกหลายๆ  เนื้อ ^^

http://pim.in.th/images/restaurant/sumisumi/sumisumi-18.JPG
http://pim.in.th/images/restaurant/sumisumi/sumisumi-19.JPG
http://pim.in.th/images/restaurant/sumisumi/sumisumi-25.JPG
http://pim.in.th/images/restaurant/sumisumi/sumisumi-33.JPG

ตามด้วยหอยเชลล์ ..... (ราดซอสอะไรสักอย่างมาด้วย รสชาติคล้ายมายองเนส)

http://pim.in.th/images/restaurant/sumisumi/sumisumi-20.JPGhttp://pim.in.th/images/restaurant/sumisumi/sumisumi-20.JPGhttp://pim.in.th/images/restaurant/sumisumi/sumisumi-20.JPGhttp://pim.in.th/images/restaurant/sumisumi/sumisumi-20.JPG

.... กุ้งแม่น้ำ  (สดมากๆ ค่ะ  เนื้อดึ๋งๆ เลย)

http://pim.in.th/images/restaurant/sumisumi/sumisumi-23.JPG

"ซี่โครงหมูหมักซอส" ...... ที่หลายเสียงในเนตบอกว่าไปแล้วต้องสั่งกินให้ได้

http://pim.in.th/images/restaurant/sumisumi/sumisumi-210.JPG

ส่วนจานนี้ ....... "ซี่โครงเนื้อออสเตรเลีย"

http://pim.in.th/images/restaurant/sumisumi/sumisumi-22.JPG

จานนี้ก็  "หมูสไลซ์"

http://pim.in.th/images/restaurant/sumisumi/sumisumi-29.JPG

แล้วก็มีมิโซะซุป

http://pim.in.th/images/restaurant/sumisumi/sumisumi-26.JPG

ข้าวผัดกระเทียม

http://pim.in.th/images/restaurant/sumisumi/sumisumi-30.JPG

แถมท้ายด้วยผักกาดหอมอีกชามนึงค่ะ

http://pim.in.th/images/restaurant/sumisumi/sumisumi-27.JPG

และแล้ว ... เมื่อเนื้อพร้อม กุ้งพร้อม ปลาพร้อม  เตาย่างพร้อม คนก็หิวมากกกกกกกก ... เพราะงั้นแล้วก็มาลงมือย่างกันเลยดีกว่าค่ะ   (ไม่รอช้าแล้วอ่ะ แขวนท้องตั้งแต่เที่ยง มากินตอนทุ่มนึง >_<")

http://pim.in.th/images/restaurant/sumisumi/sumisumi-28.JPG

แต่ .... อยากจะบอกว่า  ความหวังที่จะมากินเนื้อย่างและอาหารที่นี่ให้อร่อย มันเริ่มพังตั้งแต่ตรงนี้แหละค่ะ

เริ่มจากเตาไฟที่ไฟแรงมาก  (เฉพาะเตาตรงหน้าพิม) จนไม่สามารถย่างเนื้อได้ เพราะว่าแค่เอาลงไปวาง ยังไม่ทันได้กลับด้านเนื้อ เนื้อก็ไหม้แล้วค่ะ ... ถามพนักงานว่ามีตัวอะไรปรับไฟให้อ่อนลงได้ไหม พนักงานก็ตอบแบบเฉย ๆ มากค่ะว่า  ไม่มี...ให้ย่างกุ้งก่อน ไฟอ่อนแล้วค่อยย่างเนื้อ  .... เอ๊าาา นี่พิมมากินเนื้อย่างนะ ไม่ได้จะมากินกุ้ง  อยากกินเนื้อย่างมากๆ  ทำไมจะต้องให้กินกุ้งก่อนเนี่ย...  แต่เนื่องจากว่าทำอะไรไม่ได้ค่ะ  มันย่างเนื้อไม่ได้จริง ๆ อ่ะ  น้องพนักงานเค้าก็ไม่ได้มาดูอะไร  ก็เลยต้องย่างกุ้งกันก่อน   แล้วนะขอบอกว่า .. ย่างกุ้ง ก็ต้องวางกุ้งไว้ตรงขอบๆ ด้านนอกค่ะ  เพราะไม่งั้นกุ้งมันจะไหม้ก่อนสุก ... แล้วถ้าวางไว้ตรงขอบ มันก็ไม่ค่อยร้อนเท่าไหร่ กว่ากุ้งจะสุกก็นานมากๆ อีกค่ะ ... เลยอยากจะบอกว่า มันลำบากในการกินมากเลยนะคะ >_<"

http://pim.in.th/images/restaurant/sumisumi/sumisumi-31.JPG

ช่วงแรกๆ  นี่ก็เลยได้แต่อาศัยเนื้อจากเตาคนอื่นเค้าล่ะค่ะ  คุณสามีหยิบมาให้บ้าง ตัวพิมเองไปจิ๊กเค้ามาบ้าง ก็พอให้กินไปได้เรื่อย ๆ ค่ะ

http://pim.in.th/images/restaurant/sumisumi/sumisumi-32.JPG

แล้วนอกจากหงุดหงิดเรื่องเตาแล้ว .... เรื่องที่สำคัญไปกว่าเรื่องเตาก็คือเรื่องเนื้อค่ะ  ...  พิม แคช และเพื่อนแคชทั้ง 8 คน ลงความเห็นเหมือนกันเลยว่า เนื้อร้านนี้ (ที่ไปกินในวันนี้นะคะ วันอื่นไม่รู้  เวลาอื่นไม่รู้)  คุณภาพไม่สมราคา 699- เลยค่ะ .... เนื้อที่ไปกินมาวันนี้ .... อาจจะเพราะแช่แข็งมา (แข็งมากจริงๆ)   เนื้อจึงค่อนข้างแข็ง ไม่มีกลิ่นหอมของเนื้อ ไม่มีรสชาติของเนื้อ  และไม่นุ่มอย่างที่เค้าบอกในรายการ sme เลยสักนิดค่ะ T___T   ... แถมซี่โครงหมูหมักซอส .... โอเคค่ะ .. ตัวซอสอร่อยดี  แต่ว่าซี่โครงมีกลิ่นตุ ๆ บางชิ้น คือ โดยรวมแล้วมันไม่ได้รู้สึกถึงความอร่อยของเนื้อเหมือนคำโฆษณาของเค้าเลยอ่ะค่ะ T__T

ส่วนข้าวผัดกระเทียม (ตามในรูปด้านบน)  ที่ดูเหมือนจะอร่อย แต่ขอบอกว่า มันเป็นข้าวผัดกระเทียมที่แย่ที่สุดเท่าที่พิมเคยกินมาเลยค่ะ  เหตุผลก็คือ ข้าวเค้าผัดยังไม่เข้ากันดีเลยค่ะ  บางส่วนของข้าว ก็ยังเป็นเม็ดขาว ๆ  อีกทั้งแทบจะไม่มีกลิ่นกระเทียมเลยแม้แต่น้อย  ไม่มีกลิ่นซอส ... แถมพิมคิดว่าเค้าคงคดข้าวเอาไว้นานแล้วก่อนจะมาผัด  (อันนี้เดาเอา)  ข้าวผัดบางส่วนจึงจับตัวเป็นก้อนเล็ก ๆ และแห้งแข็งมากๆ (เกือบเหมือนข้าวตาก หลายคนรู้สึก-ไม่ใช่พิมคนเดียว)   ........  แบบว่ายิ่งกินยิ่งเสียดายเงินเอามากๆ  T__T  เลยค่ะ

ส่วนหอยเชลล์ ไม่มีปัญหาอะไร  ปกติ  ... และเนื้อหมู  กุ้ง แซลมอน สด อร่อยมากค่ะ  ... (แต่ที่มาถึงร้านนี้เนี่่ย เพราะอยากกินเนื้อย่างเน้ออออออ ไม่ได้อยากกินอย่างอื่น >_<")

http://pim.in.th/images/restaurant/sumisumi/sumisumi-34.JPG

แล้วนอกจากปัญหา 2-3 อย่างข้างบนแล้ว  ... เรื่องมารยาทและความรู้ของพนักงานที่ร้านนี้ก็ควรปรับปรุงเป็นอย่างมากเลยนะคะ  ... พิมสั่งกิมจิได้เป็นผักยำค่ะ  เพราะน้องพนักงานเค้านึกว่าผักยำคือ กิมจิ ซึ่งอันนี้ไม่เป็นไร พิมชิว ๆ ค่ะ ได้อันไหนมาก็กินอันนั้น ไม่ซีเรียส .. แต่ที่ซีเรียสคือ พอน้องพนักงานเค้าเอามาผิด  พนักงานที่อายุมากกว่าที่กำลังรินน้ำให้พวกเราอยู่ตรงหัวโต๊ะ  ก็ต่อว่าน้องคนนั้นด้วยเสียงที่ดังข้ามหัวพวกเราเลยค่ะ  แถมพนักงานคนเดียวกันนี่แหละค่ะ  จะมาเก็บจานที่อยู่บนโต๊ะพิม (ด้านใน)  แทนที่เค้าจะพูดให้ดีหน่อย  เค้ากลับพูดกับพิมประมาณว่า  "หยิบจานให้หน่อย"  คือ พูดจาไม่มีหางเสียงกับลูกค้าเลยค่ะ  ......... อืมมม ตกลงนี่ เราเป็นลูกค้าเค้า หรือว่ามาขอเค้ากินกันนะ .. แอบงง ??

http://pim.in.th/images/restaurant/sumisumi/sumisumi-35.JPG

คร่าว ๆ ก็ประมาณนี้แหละค่ะ .... ก็ไม่รู้ว่าตกลงพิมมารีวิวร้านนี้ หรือมาบ่นให้ฟังกันแน่อ่ะค่ะ  แต่ว่าอัดอั้นตันใจจริง ๆ นะคะ >_<"

http://pim.in.th/images/restaurant/sumisumi/sumisumi-39.JPG

ยังไงก็ถ้าทางร้านมาอ่าน ... ขอให้เข้าใจเจตนาในการเขียนบทความนี้ของพิมด้วยนะคะ ว่าพิมบริสุทธิ์ใจ   (ไม่งั้นจะพาเพื่อน ๆ ไปกินกันถึง 8 คนในครั้งแรกเหรอค่ะ)  และมันเป็นความรู้สึกของพิมจริง ๆ (ที่อัดอั้นตันใจมากๆ) และพิมก็อยากให้ทางร้านปรับปรุงค่ะ  เพื่อที่จะได้มีลูกค้าที่รักทางร้านและอยากมากินเนื้อย่างที่ร้านนี้ไปนาน ๆ

และพิมก็ขอจบรีวิว (การบ่น) ร้านนี้  ไว้แต่เพียงเท่านี้ล่ะกันนะคะ >_<"

ป.ล. ของหวานรสมะพร้าว ไม่แน่ใจว่าทางร้านเรียกว่าไอติมหรืออะไร แต่อร่อยมากค่ะ ... ^^

http://pim.in.th/images/restaurant/sumisumi/sumisumi-37.JPGเพิ่มคอมเมนต์ใหม่

รหัสป้องกันความปลอดภัย
รีเฟรช

ครัวบ้านพิม on Facebook

Contents in English

สมาชิก