headerhttp://pim.in.th/images/restaurant/momo/momo_shabu_01.jpg

วันนี้ขอพาเพื่อนๆ  ไปกินอาหารนอกบ้านกันบ้างค่ะ เป็นอาหารประเภทชาบูและสุกี้ญี่ปุ่นที่ MoMo Paradise สาขา CDC จ้า

..... จะว่าไปพิมเคยได้ยินชื่อ CDC หรือ Crystal Design Center มานานแล้วนะคะ  ก็ตั้งแต่เค้าเพิ่งเปิตดัวใหม่ ๆ น่ะแหละค่ะ แต่ว่าพิมไม่รู้ว่าเค้ามีโซนพวกร้านอาหาร ร้านชิลด์ ๆ พวกนี้ด้วย นึกว่าจะมีแต่ร้านขายเฟอร์นิเจอร์เท่านั้น  ^^ ก็เลยไม่ได้สนใจอะไรค่ะ  จนกระทั่งวันนึงไปอ่านกระทู้นึงในเวบ ๆ นึงค่ะ  เป็นกระทู้ที่เจ้าของกระทู้เค้าพาไปกินเนื้อย่างอ่ะค่ะ  คือนะ ... พิมเป็นคนชอบกินเนื้อย่างสไตล์ญี่ปุ่นมากค่ะ  ให้กินอาทิตย์ละวันก็ยังได้เลย ไม่มีปัญหา  (แต่ถ้ามากกว่านี้ ก็ไม่ไหวค่า ท้องรับไม่ไหวอ่ะ)   ซึ่งแต่ก่อนพิมมักจะไปกินที่ร้าน Giant ตรงสุขุมิวิทกับคุณสามีเป็นประจำค่ะ  แต่มาระยะหลังๆ เจอปัญหาเรื่องรถติดเป็นตังเม  กว่าจะกลับถึงบ้านใช้เวลานานมากๆ ก็เลยไม่ได้ไปล่ะ  (ส่วนใหญ่ใช้เวลามากกว่านั่งกินซะอีก)   ... และก็ไม่ได้คิดเลยค่ะว่า จะมีร้านเนื้อย่างมาเปิดสาขาใกล้ ๆ บ้านเราด้วยอ่ะ .... ดังนั้นพอเจ้าของกระทู้เค้าบอกว่าร้านเนื้อย่างที่เค้าไปกินและเอามารีวิวนี่นะ อยู่ที่ CDC อ่ะ  พิมก็ตาโตเลยล่ะค่ะ  ....... ก็นึกในใจว่า เอ๊ะ !! มันอยู่แถวบ้านเรานี่หว่า  ใกล้มากๆ เลยอ่ะ นั่ง Taxi ไปก็แค่ 41 บาท ถ้าขี่มอไซด์ไปหรือขับรถไป ก็ราว ๆ 10 นาทีได้อ่ะ ....  เพราะงั้นต้องไปลองซะหน่อยล่ะค่า  ... และแล้วเย็นวันนั้นพิมกับคุณสามีก็นั่ง Taxi ไปลองเนื้อย่างที่ร้าน Gyo Koku กันเลยค่ะ

แต่นะ ..... วันนี้พิมไม่ได้มารีวิวเนื้อย่าง อาหารปิ้ง ๆ ย่าง ๆ ที่กิวโคคุนะคะ  เพราะว่าวันที่ไปกินที่กิวโคคุเนี่ย เอากล้องไป แต่....ลืมเอา memory ไปซะงั้นค่ะ  (เป็นประจำ)  ก็เลยอดถ่ายรูปมาเลยอ่ะ  พอวันรุ่งขึ้น พอจะมีเวลาว่างกันอยู่นิดหน่อย  บวกกับเบื่ออาหารฝีมือตัวเอง ก็เลยชวนคุณสามีไปเดินเล่นที่ CDC อีกอ่ะ กะว่าจะไปหาอะไรอร่อย ๆ กินล่ะค่ะ  .... ตอนแรกก็มอง NOBU ไว้นะคะ  แต่.....เมื่อวานเพิ่งกินปิ้ง ๆ ย่าง ๆ ไป  มันยังหนัก ๆ ท้องอยู่เลย ก็ไม่อยากกินอะไรหนัก ๆ อีกค่ะ   แถมพนักงานเค้าบอกว่าห้ามถ่ายรูปด้วย  เพราะงั้นก็เลยเปลี่ยนใจจากปิ้งๆ ย่าง ๆ ที่  NOBU ไปกินชาบู&สุกี้ญี่ปุ่นที่ MoMo แทนล่ะกันอ่ะค่ะ

.............

เมื่อพูดถึงร้าน MoMo Paradise  หลายคนอาจจะสงสัยว่าชื่อร้านน่ารักขนาดนี้ เป็นร้านที่ขายอาหารประเภทไหนน้อ.อ.อ..อ.อ พิมก็อยากจะบอกว่าเป็นร้านที่ขายอาหารประเภทชาบู ชาบูและสุกี้ญี่ปุ่นค่ะ   ซึ่งร้านนี้เนี่ยเค้ามีสโลแกนประมาณว่าเป็นที่สุดของร้านชาบูและสุกี้ขนานแท้ของญี่ปุ่นเลยอ่ะค่ะ คือเค้าจะรับประกันคุณภาพของเนื้อสัตว์ และความอร่อยในระดับมาตรฐานเดียวกับสาขาดั้งเดิมญี่ปุ่น (ซึ่งมีมากกว่า 40 สาขา)   โดยเค้าบอกว่าทุกเมนูของเค้าเนี่ยถ้าเป็นเนื้อวัว ก็จะเป็นเนื้อวัวเกรด เอ นำเข้าจากประเทศออสเตรเลีย หากเป็นเนื้อหมู ก็จะเป็นเนื้อหมูพันธุ์คุโรบุตะอนามัย SPF (หมูปลอดสารพิษ)  อีกทั้งตัวซอสและซุปทุกชนิดนำเข้าโดยตรงจากญี่ปุ่น ส่วนผักสดกว่า 20 ชนิดก็คัดพิเศษ อีกทั้งการันตีความสดสะอาด ... ประมาณนั้นด้วยอ่ะค่ะ

ว่าแล้ว ... ก็มาดูหน้าตาหน้าร้าน MoMo สาขา CDC กันก่อนเลยนะคะ  ... นี่ค่ะหน้าร้านจะเป็นแบบนี้เลย สวยและได้อารมณ์ญี่ปุ่นมากๆ  (ร้านอยู่ใน Zone เฟส 1 นะคะ)

http://pim.in.th/images/restaurant/momo/momo_shabu_04_resize.JPG

ซึ่งเมื่อเราไปยืนที่หน้าร้าน ..... แว๊บบบ ก็จะมีน้องพนักงานหน้าตาจิ้มลิ้มทั้งชายและหญิงมาถามเราว่า  เคยมาทานที่นี่หรือยังค่ะ/ครับ  ถ้ายัง เค้าก็จะแนะนำโน่นนี่มากมายเลยค่ะ  และเมื่อเราตัดสินใจได้ว่าจะกินที่นี่ล่ะนะ น้องเค้าก็จะถามว่าจะรับเป็นแบบไหนยังไงดี   และก็จะพาเราไปนั่งที่โต๊ะล่ะค่ะ  ... ซึ่งโต๊ะที่พิมเลือกนั่ง ก็จะเป็นแบบในภาพด้านล่างนี่อ่ะนะคะ   (คือจะอยู่ด้านในสุดของร้านเลย  แต่ว่าให้ความรู้สึกโล่ง โปร่งมากกว่าทางด้านหน้า เนื่องจากผนังเป็นกระจกใส และด้านหลังมีสระน้ำใหญ่อีกทั้งต้นไม้มากมายเลยอ่ะค่ะ)

http://pim.in.th/images/restaurant/momo/momo_shabu_05_resize.JPG

พอไปนั่งที่โต๊ะปุ๊บ น้องพนักงานเค้าก็จะเอาเมนูมาให้เราดูอ่ะค่ะ  (จริง ๆ เมนูมันอยู่ที่โต๊ะทุกโต๊ะแล้วแหละ)  ว่าเราจะเลือกกินเป็นบุฟเฟท์ชนิดไหน

http://pim.in.th/images/restaurant/momo/momo_shabu_06_resize.JPG

สำหรับพิมกับคุณสามี ก็ขอเลือกแบบ Mixed Course ที่หม้อเดียวจะมีทั้งชาบู ชาบู และก็สุกี้ยากี้อ่ะค่ะ   (ไหน ๆ มากินทั้งที เลือกกินไป 2 อย่างเลย จะได้รู้ว่าควรจะมาอีกหรือเปล่า)

http://pim.in.th/images/restaurant/momo/momo_shabu_07_resize.JPG

และหลังจากสั่งไปแค่แว๊บเดียว น้องพนักงานเค้าก็จะเอาหม้อน้ำซุปร้อนมาให้เราค่ะ  ... จากภาพสังเกตุว่าน้ำซุปฝั่งที่เป็นชาบูจะมีปริมาณเยอะกว่า ส่วนน้ำซุปฝั่งสุกี้จะมีปริมาณน้อยกว่า  เหตุผลก็เพราะฝั่งสุกี้เนี่ย  จะเป็นน้ำซุป (ซอส) แบบเข้มข้นมากๆ  มา  แต่เราสามารถเพิ่มปริมาณน้ำซุป หรือเจือจางได้ด้วยน้ำเปล่า และก็โชยุที่เค้าแยกใส่ไหเล็ก ๆ มาให้เราต่างหากอ่ะค่ะ

http://pim.in.th/images/restaurant/momo/momo_shabu_08_resize.JPG

เมื่อน้ำซุปมา ... เนื้อสัตว์ก็ตามมาค่ะ  ทั้งเนื้อวัวนำเข้าจากออสเตรเลีย และก็เนื้อหมูพันธุ์คุโรบุตะ ที่นุ่มมาก.ก.ก.ก.ก ..... อ้อ ๆ เกือบลืมบอกไปค่ะว่าเนื้อสัตว์เนี่ย น้องพนักงานเค้าจะเป็นฝ่ายจัดมาให้เราเองค่ะ  คือ ในชุดแรกน้องเค้าจะยกมาให้เราเลยประมาณคนละ 3 ถาด (รวมเนื้อกับหมูป)  พิมไป 2 คนก็ 6 ถาดค่ะ  แล้วถ้าชุดแรกจวนจะหมด น้องเค้าก็จะถามว่าจะรับอีกกี่ถาดดีค่ะ ประมาณนี้แหละ แล้วเค้าก็จะยกมาให้ตลอด เรียกว่าเนื้อสัตว์นี่ไม่ได้ขาดเลยค่ะ

http://pim.in.th/images/restaurant/momo/momo_shabu_09_resize.JPG
http://pim.in.th/images/restaurant/momo/momo_shabu_10_resize.JPG
http://pim.in.th/images/restaurant/momo/momo_shabu_11_resize.JPG

ส่วนผัก สลัด และเครื่องดื่มเนี่ย ... เราจะต้องเดินไปหยิบ/ตัก/กด เองที่ไลน์ผักนะคะ ..... ซึ่งผักที่ทางร้านจัดเอาไว้ก็มีเยอะแยะมากมายค่ะ ไม่ว่าจะเป็นกวางตุ้ง ผักบุ้ง ผักกาดขาว ฟองเต้าหู้  เห็ดหูหนูดำ เห็ดหูหนูขาว เห็ดหอม เห็ดเออรินจิ  เห็นเข็มทอง  สาหร่ายวากาเมะ ต้นหอมญี่ปุ่น  ข้าวโพดหวาน ข้าวโพดอ่อน เห็ดเป๋าฮื้อ ปวยเล้ง กะหล่ำ ผักกาดแก้ว  มะเขือเทศราชินี เผือก และอีกหลายอย่าง ซึ่งล้วนแต่น่ากินทั้งนั้น

สำหรับใครที่ชอบทานสลัด ... ที่นี่ก็มีน้ำสลัดให้เลือก 2 แบบ คือ แบบซีอิ๊วญี่ปุ่น กับเทาซันส์ไอร์แลนด์อ่ะค่ะ

ส่วนเครื่องดื่ม ... อันนี้มีหลากหลายมากค่ะทั้งร้อนเย็น ไม่ว่าจะเป็นกาแฟร้อน-เย็น โกโกร้อนเย็น ชามะนาว ชาเขียว พันซ์ โค๊ก น้ำแดง น้ำเขียว สไปร์ท  อ่ะค่ะ ... ก็เลือกกดเอาได้ตามใจชอบเลย

http://pim.in.th/images/restaurant/momo/momo_shabu_12_resize.JPG

สำหรับพิม ... นะคะ ถึงเค้าจะมีผักหลากหลายชนิด แต่ว่าผักที่พิมชอบกินในลักษณะชาบูชาบู และสุกี้แบบญี่ปุ่นก็มีไม่กี่อย่างอ่ะค่ะ  ^^" .... ก็ตามในภาพนี่เลยอ่ะ  เน้นๆ ที่ชอบมากสุดก็เห็นจะเป็นต้นหอมญี่ปุ่น สาหร่าย กะฟองเต้าหู้ล่ะค่ะ (อร่อยเทพ ๆ อิอิ)

http://pim.in.th/images/restaurant/momo/momo_shabu_13_resize.JPG

เมื่อผักพร้อมเนื้อสัตว์พร้อม ... ก็มาลงมือ ชาบู.....ชาบู กันได้เลยค่ะ  ......... ^^

http://pim.in.th/images/restaurant/momo/momo_shabu_14_resize.jpg

จริง ๆ ถ้าถามพิมว่า ระหว่างชาบู กับสุกี้ ... พิมชอบแบบไหนมากกว่านั้น พิมก็จะขอตอบว่า พิมชอบแบบสุกี้อ่ะค่ะ  คือพิมไม่ใช่ว่าไม่ชอบอาหารประเภทลวกจิ้ม ทำนองชาบู ชาบูนะคะ แต่ว่าชอบประเภทสุกี้ที่รสมันเข้มข้นมากกว่าอ่ะค่ะ เพราะงั้นแล้วสำหรับหม้อนี้ ก็เหมือนจะแบ่งแยกไปเลยว่าของคุณสามีเป็นแบบชาบูนะ  ส่วนของพิมเน้นแต่สุกี้อย่างเดียวอ่ะค่ะ ^^   (อีกวิธีที่จะสังเหตุว่าฝั่งไหนของพิม ก็ดูได้ที่ผักค่ะ  ฝั่งไหนผักในหม้อเยอะ ก็ฝั่งนั้นแหละของพิม อิอิ)

http://pim.in.th/images/restaurant/momo/momo_shabu_15_resize.JPG

ระหว่างนั่งกินไป .... ก็ดูบรรยากาศรอบ ๆ ตัวไปด้วยนะคะ บรรยากาศชิลด์ ๆ มากอ่ะ ด้านหลังพิมนี่เป็นสระน้ำ (หรือเรียกว่าบ่อน้ำหว่า)  มีที่นั่งเล่น แล้วก็มีต้นไม้เยอะแยะมาก แดดก็ไม่ร้อน อากาศดีสุด ๆ เลยค่ะ  ... ทำให้เวลากินไป ดูบรรยากาศไป เพลินมากกว่าเดิมอีกอ่ะ ^^

http://pim.in.th/images/restaurant/momo/momo_shabu_16_resize.JPG

และแล้ว ..... เมื่อเวลาผ่านพ้นไปประมาณ 1 ชม. กว่า ๆ เราสองคนก็กินอิ่มกันแล้วอ่ะค่ะ  ... แต่เหมือนว่าน้องพนักงานเค้าจะยังไม่อยากให้อิ่ม  พยายามวนเวียนมาถามเราตลอดเลยว่า จะไม่รับอะไรเพิ่มอีกเหรอครับ ^^" เรียกว่าความพยายามความเอาใจใส่ลูกค้าดีมากๆ  แต่ว่าเรากินกันไม่ไหวแล้วจริง ๆ อ่ะค่ะ คือ ถ้ามากกว่านี้ก็คงจะเกินลิมิตแล้วอ่ะ  เพราะงั้นขอเท่านี้แหละ

ว่าแล้ว. ... เราก็เรียกเช็คบิลล่ะค่ะ  ก็นะจ่ายไปเท่ากับคนละ  449 + vat & SC 17% นะคะ ......  แม้จะราคาค่อนข้างสูงในความรู้สึกพิม แต่ก็ถือว่าคุ้มในคุณภาพเนื้อสัตว์ และการบริการอ่ะค่ะ

http://pim.in.th/images/restaurant/momo/momo_shabu_17_resize.JPG

:: สรุป ::

สไตล์ :: ชาบูและสุกี้ญี่ปุ่น

รสชาติของอาหาร :: 8 เต็ม 10  ....... (คือรู้สึกว่ามันอร่อยนะคะ แต่ยังไม่เต็มที่อ่ะ)

คุณภาพของเนื้อสัตว์ และผัก ต่อราคา  :: 9 เต็ม 10

บรรยากาศ :: ชิลด์มากค่ะ เข้าไปแล้วรู้สึกผ่อนคลาย  อุณหภูมิก็กำลังดี

ความสะอาดของจานชาม โต๊ะ ที่นั่ง :: สะอาดดีค่ะ ไม่มีรอยคราบมัน ๆ บนภาชนะ บนโต๊ะ ที่แก้วน้ำ ไม่เห็นหนูวิ่ง ไม่เห็นแมลงสาบ  พนักงานก็แต่งกายสะอาดดีค่ะ

มารยาทและการบริการของพนักงาน :: ดีมากค่ะ ยิ้มแย้มแจ่มใสสุด ๆ  ไม่มีหน้าบึ้งตึงเลยแม้แต่น้อย  แถมมาคอยถามคอยดูตลอดว่าจะเอาอะไรอีกไหมยังไง ไม่มีให้เนื้อสัตว์บนโต๊ะขาดเลยค่ะ  แถมน้ำที่เราจะต้องเดินไปกดเอง  น้องเค้าก็มาถามว่าไปกดให้ไหมครับ เอาน้ำอะไรดี .. ประมาณนี้ล่ะค่ะ ประทับใจมาก  คะแนนเต็ม 100 เอาไป 300 เลยค่ะ  (แต่ว่าด้วยความที่น้องเค้าแวะเวียนเข้ามาเก็บจานเปล่าบ่อยมาก  คือ อย่าให้มีจานเปล่าสักใบเชียว น้องเค้าจะรีบมาเก็บแล้ว  เลยทำให้รู้สึกขาดความเป็นส่วนตัวไปนิดนึงค่ะ)

ราคา :: (All you can eat) เลือกสุกี้หรือชาบูอย่างใดอย่างนึง 399++  ต่อคน /  (Mixed Course) เลือกทั้งสองอย่าง 449++ ต่อคน  /  น้ำดื่มบุฟเฟท์  39++  ต่อคน   / (Party Course) กินได้ทุกอย่าง ทั้งสุกี้ ชาบู น้ำ ขนมหวาน 539++ ต่อคนค่ะ

ความคุ้มค่า :: ถ้าคนชอบชาบูและสุกี้ญี่ปุ่นล่ะก็ คิดว่าเค้าน่าจะให้สัก 9 หรือ 10 เต็ม 10 นะคะ

จะกลับไปกินอีกไหม :: คงไม่อ่ะค่ะ เพราะไม่ใช่อาหารสไตล์ที่พิมชอบอ่ะ ^^"เพิ่มคอมเมนต์ใหม่

รหัสป้องกันความปลอดภัย
รีเฟรช

ครัวบ้านพิม on Facebook

Contents in English

สมาชิก