header

สารบัญhttp://www.pim.in.th/images/restaurant/giants-restaurant/00.jpg

ร้านเนื้อย่างในกรุงเทพฯ  ..  ถ้านับกันจริง ๆ  คงจะมีมากมายนับไม่ถ้วน  แต่ส่วนตัวพิมเอง ที่เคยไปจริง ๆ มีไม่กี่ร้านหรอกค่ะ  แต่ในบรรดาร้านที่เคยได้ไปนี่  ร้าน Giants  เป็นร้านเนื้อย่าง (บุฟเฟ่ท์)  ที่พิมกับครอบครัวและเพื่อน ๆ คุณแฟน ไปกันบ่อยที่สุดเลยค่ะ

เนื้อ ย่างที่ร้านนี้ .. ถ้าจะว่าไปแล้ว  ในเรื่องรสชาติก็ต่างจากที่อื่นพอควรค่ะ  .. ถ้ามีคะแนนสัก 10  พิมคงจะให้สัก 7 ในเรื่องของรสชาติ  (พิมว่าที่ซูกิชิ ที่ไม่บุฟเฟท์ อร่อยกว่านะคะ)   แต่ในเรื่องของการบริการ  อัธยาศัยไมตรีของผู้จัดการและพนักงานร้านนี่สิค่ะ  ที่มีสัก 10 พิมก็อยากจะให้ 10 เลยค่ะ    เพราะงั้นทุกครั้งที่อยากจะกินเนื้อย่าง  พิมก็จะนึกถึง Giants เป็นอันดับแรก

Giants นี่ ปกติเวลาพิมไป  พิมจะไปกับคุณแฟน และก็น้องชายพิมด้วยค่ะ แต่วันนี้เค้าไม่ว่าง  ก็เลยไปกันแค่พิมกับคุณแฟน และก็เพื่อน ๆ รุ่นน้องของ คุณแฟนอีก 4 คน

ว่าแล้วก็มาม่ะ ... ตามพิมมาเลยดีกว่า  วันนี้เรานั่งแท๊กซี่ไปกันค่ะ

http://www.pim.in.th/images/restaurant/giants-restaurant/01.jpg

เรานั่งแท๊กซี่จากแถวบางกะปิ  ออกเลียบทางด่วน  ไปโผล่ถนนเพชรบุรี  แล้วก็เลี้ยวเข้าซอยเพชรบุรี 32 (จำไม่ผิดซอยใช่ไหมค่ะ - -")  พอตรงเข้าไปถึง 3 แยก  เราจะเห็นตึก City Resort  ก็ตรงเข้าไปจอดรถหน้าตึกเลยค่ะ

แล้วจากนั้นเราก็เข้าไปในตึก  (ชั้นล่างเป็นสตาร์บัค)  เดินขึ้นบันไดเลื่อนไปที่ชั้น 3 กันค่ะ  ... เลี้ยวขวา ก็จะเจอร้าน Giants ตั้งเด่นอยู่ด้านหน้าเลยน่ะค่ะ

http://www.pim.in.th/images/restaurant/giants-restaurant/02.jpg

วันนี้สมาชิกของเรามีทั้งหมด (รวมพิมด้วย) ก็ 6 คนค่ะ ... แต่ขอบอก !!!  เป็น 6 คนที่ อืมมมมมม Giants สมชื่อร้านเลยค่ะ .... ^^"

เริ่มจากคนแรก .......  คุณแฟนสุดที่ร๊ากกกกกก  "Cashy ของพิม หรือ Dark-Master ของเพื่อน ๆ น้องๆ"  (ภาพนี้ถ่ายตอนกินเสร็จ ใกล้จะกลับบ้าน เค้าไม่ได้ยกมือไหว้ใครนะคะ แค่เอามือมาประกบกันเฉยๆ - -")

http://www.pim.in.th/images/restaurant/giants-restaurant/giants-03.jpg

ต่อมาก็ เพื่อนรุ่นน้องของแฟนคนที่ 1  น้องเค้ามาถึงก่อนเรา ครึ่ง ชม. ค่ะ  (ทั้งที่มาจากแถวบางมด) - -" ...  ก็เลยมาจองที่ไว้ให้เราก่อน (ขออภัยนะ ที่พี่จำชื่อเราไม่ได้ -*-)

http://www.pim.in.th/images/restaurant/giants-restaurant/giants-04.jpg

ต่อมาก็เพื่อนรุ่นน้องคุณแฟนอีก "เอ๊ะ" .............. อันนี้ขาประจำ ไปไหนไปกันตลอด ไม่เคยจะมีพลาด

http://www.pim.in.th/images/restaurant/giants-restaurant/giants-06.jpg

แล้วก็ยังมีขาประจำสุด ๆ .... อีก 2 คน "เก้า กับ คริต"

http://www.pim.in.th/images/restaurant/giants-restaurant/giants-05.jpg

ส่วนคนสุดท้ายในวันนี้ ... ก็คือ พิมเองแหละค่ะ .... ฮ่ะๆๆ

http://www.pim.in.th/images/restaurant/giants-restaurant/giants-07.jpg

แล้วเมื่อสมาชิกครบ ... ทุกอย่างครบ .. เข้าไปนั่งประจำที่ในร้านเรียบร้อย   เราก็เตรียมตัวสั่งกันทันทีโดยไม่ต้องดูเมนูเลยค่ะ  ^___^ .....   แต่เนื่องจากว่าในระยะหลัง ๆ พิมถูกคุณแฟนทอดทิ้งค่ะ -*-  อีตอนเค้ามากับเพื่อนครั้งก่อน ๆ เค้าไม่ได้เอาพิมมาด้วย  (ไม่ค่อยจะว่าง ตรงกับวันที่เค้ากับเพื่อน ๆ มาทานกันเลยน่ะค่ะ)   พิมก็เลยห่างหายไปจาก Giants ซะนาน   ก็เลยต้องขอดูเมนูหน่อยแหละ   ว่ามีอะไร (เพิ่ม) บ้าง (ไหม) ฮี่ๆ

http://www.pim.in.th/images/restaurant/giants-restaurant/giants-08.jpg

แต่ดู ๆ แล้ว .. ก็ไม่มีอะไรแปลกใหม่เพิ่มมาในช่วงนี้เลยค่ะ  (จริง ๆ อยากให้เค้ามีอะไรใหม่ ๆ เปลี่ยนทุกเดือน หรือสักสองเดือนก็ดีนะคะ  จะได้รู้สึกว่ามีอะไรให้ลุ้นทุกครั้งที่มา ^^")  เพราะฉะนั้นเลยหันไปหยิบอีกแผ่น  ดูวิธีย่างดีกว่า  (จริง ๆ ไม่ต้องดู ก็รู้  แต่ก็อยากดูเน๊าะ  แบบว่าระหว่าง สั่ง + รอ ไม่รู้จะทำอะไรน่ะค่ะ)

แล้วช่วงนี้แหละค่ะ ที่พิมตอนนี้สงสารน้องพนักงานมากๆ  จดรายการของที่พวกเราสั่งกัน มือหงิกแทบไม่ทันเลยค่ะ -*-  .... เพราะเราสั่งกันไปร้อยกว่าจานเห็นจะได้  (เว่อร์ไป ๆ ฮ่ะๆ) ....

http://www.pim.in.th/images/restaurant/giants-restaurant/giants-09.jpg

หลังจากสั่งของไปแล้ว และพลิกซ้ายขวา กระดาษเมนู และกระดาษแสดงวิธีการย่าง ไป  378 ตลบ   .....    ทั้งเนื้อสัตว์ อาหารที่สั่งไป และเตาไฟ ก็ยังไม่มาค่ะ  (แบบว่าวันที่ไปเนี่ย  หิวมากๆๆๆๆๆๆ เลยค่ะ)  ...  แต่น้องพนักงานเค้าก็มาเสริฟ์น้ำให้พวกเรากินรองท้องไปก่อนค่ะ ....   ซึ่งวันอื่น ๆ ที่ผ่านมา ปกติพิมจะดื่มเป๊ปซี่นะ  เพราะว่าของโปรดมาก ๆ หรือไม่ก็น้ำเปล่าค่ะ   แต่วันนี้พิมขอเป็นชาข้าวบาเล่ย์แทนแล้วกัน  อยากกินของแปลกใหม่  (จริง ๆ เคยกินไปแล้วในครั้งก่อน ๆ ที่มา  แต่ก็ไม่ชอบเลยค่ะ - -"  / แล้วคราวนี้จะกินทำไมเนี่ยยยย)  ..... นี่ค่่ะ...น้ำชาข้าวบาเล่ย์ของพิม ... เพื่อนน้องชายพิมที่ไปอยู่ญี่ปุ่นมาปีกว่า บอกว่าสาว ๆ ที่นั่นชอบกินกันด้วยนะคะ  (ไม่รู้จริงเท็จแค่ไหน)

http://www.pim.in.th/images/restaurant/giants-restaurant/giants-10.jpg

พอน้องพนักงานเค้ารินน้ำชาให้พิม และเสริฟน้ำให้ทุกคนในโต๊ะเสร็จ .. ก็พอดีกับน้องพนักงานผู้ชายอีกคน  หิ้วเอาตะแกรงย่างกับเตาถ่านมาให้พอดีเลยค่ะ   (แหมมมม ได้ยินในใจเราบ่นสิเนี่ย โฮ๊ะๆ)  ... ถ่านที่นี่ ไฟแรงดีมาก ๆ อยากเอากลับไปใช้หุงข้าวที่บ้านง่ะ  (ไม่รู้เค้าใช้ถ่านอะไรเน๊าะค่ะ)

http://www.pim.in.th/images/restaurant/giants-restaurant/giants-11.jpg

พอถ่านมาแล้ว .. ระหว่างรอเนื้อสัตว์  พิมก็มาเตรียมน้ำจิ้มค่ะ ... อันนี้คือชุดน้ำจิ้มที่ทางร้านเค้ามีวางไว้ประจำทุกโต๊ะค่ะ  ก็จะมีขวดน้ำจิ้ม (ออกรสหวาน)  ขวดน้ำมะนาว  แก้วใส่พริก  แก้วใส่กระเทียมสับ ค่ะ  (บอกละเอียด เผื่อคนที่ยังไม่เคยไป)

http://www.pim.in.th/images/restaurant/giants-restaurant/giants-12.jpg

น้ำจิ้มเนื้อย่างสำหรับพิม .... ต้องเข้มข้นหน่อยค่ะ    พอพิมเทน้ำจิ้มใส่ถ้วยส่วนตัวแล้ว   ก็เลยตักเอาพริกกับกระเทียมใส่ลงไปด้วย  ตอนแรกคิดว่าตัวเองใส่เยอะแล้วนะคะ (ใส่เยอะกว่าในภาพนี้ 2 เท่า)  แต่พอหันไปดูเพื่อนแคช - -" ... แหมมมมมม ไอ้ของเรานี่กระจิ๊บ ๆ ๆ ไปเลยค่ะ  น้องเค้าเล่นใส่กระเทียมซะแบบว่า มองไม่เห็นน้ำจิ้มเลย

ป.ล. น้ำจิ้มเนื้อย่างเนี่ย  พิมชอบน้ำจิ้มที่ซูกิชิ (ส่วนไม่บุฟเฟท์) มากเลยค่ะ .....  น้ำจิ้มเค้าออกหวานนิด ๆ เผ็ดหน่อย ๆ  พอเติมกระเทียมสับกับพริกขี้หนูสับ  และน้ำมะนาวไปอีกนิด  รสชาติจะอร่อยและเด่นมากมาย  แต่ก็ไม่เด่นจนกลบรสชาติเนื้อ  แล้วพอเราเอามาจิ้มกับเนื้อที่ย่างสุกใหม่ ๆ มันอร่อยมากกกกกกกกก จนไม่อยากเลิกกินเลยค่ะ   <---- ความชอบส่วนตัวสุด ๆ นะคะเนี่ย

http://www.pim.in.th/images/restaurant/giants-restaurant/giants-14.jpg

จากนั้นก็หันไปเตรียมจาน กับตะเกียบให้พร้อม  (จริง ๆ พนักงานเค้าเตรียมมาให้เรียบร้อยแล้วค่ะ -*-)  พิมไม่ได้เตรียมอะไรเล๊ยยยย แค่แกะตะเกียบออกจากถุงแค่นั้นเอง - -

http://www.pim.in.th/images/restaurant/giants-restaurant/giants-13.jpg

และแล้ว...ว.ว.ว.ว..ว.วว.ว..ว.ว  นั่งคุยชิว ๆ ไปอีกสักแป๊บบบบบ  เนื้อสดจานแรกของเราก็มาถึงโต๊ะค่าาาาาาาา "เนื้อลายมัน" จำไม่ได้ว่าสั่งไปรอบแรกนี่กี่จาน  แต่ไม่น่าต่ำกว่า 5 จาน   (แต่รวมแล้ว เฉพาะเนื้อลายมัน สั่งไปน่าจะไม่ต่ำกว่า 15 จานนะคะ)

http://www.pim.in.th/images/restaurant/giants-restaurant/giants-15.jpg

ลองคีบดูสักชิ้นสิ ... ชิ้นใหญ่แค่ไหนเนี่ยยยยย  (คนคีบ ไม่ได้เรื่องเล๊ยยย คีบไม่ได้บรรยากาศเหมือนกับในรายการ Maki Restaurant  รายการดังของญี่ปุ่นเลยอ่า -*-)

http://www.pim.in.th/images/restaurant/giants-restaurant/giants-17.jpg

เนื้อลายมันนี่ .... พิมชอบนะคะ   เวลาเอาเค้าไปย่างด้วยเปลวไฟ  พอข้างนึงใกล้จะสุก เราก็รีบพลิกกลับเอาอีกข้างให้โดนไฟจึ๋งนึงงงง  จากนั้นเอามาห่อด้วยผักกาดที่สดกรอบ  (แช่เย็นมาด้วยนิดนึง)   เอาน้ำจิ้มที่มีกระเทียมกับพริกเยอะ ๆ แปะลงไป   แล้วก็เอาเข้าปากทั้งคำใหญ่ ๆ อย่างนั้น ........หู๊ยยย อร่อยมากมายเลยค่ะ

แต่ .................. ว่าเนื้อลายมันอร่อยแล้ว  แต่พิมชอบ "เนื้อติดมัน" มากกว่าค่ะ ^^ เพราะเหมือนเค้ายังมีอะไรให้เคี้ยว  ไม่เหมือนเนื้อลายมัน ที่มันเหมือนจะละลายในปากได้  (แค่เหมือนนะคะ  แต่มิสามารถละลายได้อ่า) .. นี่ค่ะ  จานนี้ หน้าตาแบบนี้ คือ "เนื้อติดมัน" ... น่าอร่อยใช่ไหมล่าาาา

http://www.pim.in.th/images/restaurant/giants-restaurant/giants-16.jpg

ลองให้คุณแฟน คีบขึ้นมาโชว์สักชิ้นนึงสิ  จะดูดีเหมือนเนื้อลายมันไหมน๊าาาา   (คีบ ไม่ได้อารมณ์เช่นเคย -*-)

http://www.pim.in.th/images/restaurant/giants-restaurant/giants-18.jpg

มีเนื้อมัน ๆ ไป 2 เนื้อแล้ว  ก็ขอเนื้อไม่มันบ้างนะคะ  แบบมีแต่เนื้อล้วน ๆ เพื่อสุขภาพอันดี   ....... จานนี้เค้าเรียกว่า  "เนื้อสัน" ค่ะ   ทำมาเป็นวงเหมือนดอกไม้ น่าร๊ากกกก

http://www.pim.in.th/images/restaurant/giants-restaurant/giants-19.jpg

ต่อมา .. ก็เป็นกุ้งสดค่ะ ... สดจริง ๆ นะเออ  แถมตัวก็ใหญ่พอประมาณเลยค่ะ  เคยได้ยินจากในพันทิปนี่แหละค่ะว่า  เจ้าของร้านเค้าสั่งเป็น ๆ มา แล้วเลี้ยงเอาไว้หลังร้าน แล้วค่อยทยอยสต๊อกจับมาให้ลูกค้ากินแบบสด ๆ  (ไม่รู้จริงแท้แค่ไหนนะคะ)

http://www.pim.in.th/images/restaurant/giants-restaurant/giants-20.jpg

แล้วพิมก็ยังสั่ง "ปลาหมึก" ด้วย ... ปลาหมึกนี่ คราวก่อน ๆ ที่มา พิมแทบจะไม่เคยสั่งเลยค่ะ  เพราะแม่พิมมักจะเอาแบบสดปิ๊ง ๆ ๆ ชนิดเพิ่งขึ้นจากทะเล  หนวดยังเกาะนิ้วเรา  ยังไม่โดนน้ำจืด .. มาฝากพิมอยู่เสมอ แทบทุกอาทิตย์   พิมก็เลยเบื่อ ๆ ปลาหมึก   แต่มาคราวนี้ขอสั่งซะหน่อย  เพราะว่าบอกแม่ไม่ให้เอามาฝากหลายอาทิตย์แล้วน่ะค่ะ -*-

แต่ อืม ๆ ...... ปลาหมึกคราวนี้  พิมไม่ค่อยประทับใจสักเท่าไหร่  รู้สึกมันไม่ค่อยอร่อยน่ะค่ะ   เนื้อไม่ค่อยกรอบ ไม่ค่อยดึ๋ง  รสไม่ค่อยหวาน  ออกจะเหนียวสักเล็กน้อย     แต่ก็โอเค ไม่เลวร้ายนะ

http://www.pim.in.th/images/restaurant/giants-restaurant/giants-21.jpg

จริง ๆ มีสั่ง "เนื้อหมู" กับ "เนื้อไก่"  ด้วยนะคะ แต่ว่าสั่งอย่างละจานสองจาน  ไม่ได้สั่งเยอะ   พิมก็เลยไม่มีโอกาสได้ถ่ายรูป  เพราะพอมาถึงก็เอาลงย่างกันเลย  ถ่ายไม่ทัน -*-  (พนักงานร้าน กับสมาชิก ไม่เป็นใจง่ะ)

ต่อมาก็เป็น "ปลาแซลมอน" ค่ะ ..... คุณภาพใช้ได้เลยค่ะ   แต่ย่างแล้ว ชอบติดตะแกรงจริงๆ  จะต้องย่างเนื้อก่อน ให้น้ำมันเนื้อชุ่มตะแกรง ค่อยเอาแซลมอนไปย่างตรงนั้น ก็จะไม่ค่อยติดค่ะ

http://www.pim.in.th/images/restaurant/giants-restaurant/giants-22.jpg

แล้วพิมกับแก๊งค์ก็ยังสั่ง  "เห็ดออรินจิ" ด้วยค่ะ  ซึ่งทางร้านเขาจะสไลด์มาให้แบบนี้   ไม่หนาไม่บางจนเกินไป .... เห็ดอันนี้ย่างพอสุก ให้นิ่ม ๆ นิด เอามาจิ้มกับน้ำจิ้มต้อนร้อน ๆ อร่อยมาก ๆ ค่ะ  หรือจะกินแบบไม่ต้องจิ้มเลย ก็ยังอร่อยอยู่ดี

ป.ล. แรกๆ  พิมเรียกเห็ดออรินจิ  หรือ เออรินจิ  ว่า ... เห็นออริจินค่ะ ... แล้วเพื่อน ๆ ก็พากันขำนะคะ แต่มันก็ขำ แบบไม่ยอมบอกพิมว่าขำอะไรอ่ะ  กว่าพิมจะรู้  ก็ปล่อยไก่ไปนับสิบตัวแล้ว -*-

http://www.pim.in.th/images/restaurant/giants-restaurant/giants-23.jpg

แล้วก็ยังมี "กิมจิ" หรือ "คิมูจิ"  ... พิมชอบกิมจิที่ร้านนี้ค่ะ  รสชาติเค้าไม่จัดจ้าน ไม่เปรี้ยวไป เผ็ดไป นุ่ม ๆ มาก เหมาะกับการเอามากินกับเนื้อย่างมัน ๆ  แบบนี้ ตัดเลี่ยนไปได้เยอะเลยค่ะ

http://www.pim.in.th/images/restaurant/giants-restaurant/giants-24.jpg

ส่วนอีกอย่างที่จะขาดซะไม่ได้  ก็คือ  ผักยำ  (จริง ๆ น่าจะเรียกว่าผักคลุกน้ำมันมากกว่าน๊าาาา)  ... ก็จะเป็นกวางตุ้ง กับถั่วงอกค่ะ  น่าจะเป็นการลวก แบบให้สุกกรอบ แล้วเอามาคลุกหรือผัดกับน้ำมันงานะคะ  ซึ่งเจ้าผักยำจานนี้เนี่ย  ไปแรก ๆ ไม่ค่อยชอบสั่งเลยค่ะ รู้สึกเอียน ๆ   แต่มาระยะหลังกลับชอบค่ะ อาจจะเพราะเห็นคุณแฟนชอบกินก็เป็นได้  (แบบว่าอิทธิพล ฮ่ะๆ)

http://www.pim.in.th/images/restaurant/giants-restaurant/giants-25.jpg

นอกจากผักยำแล้ว ผักอื่น ๆ ที่มีอีกอย่าง ก็คือ  ผักกาดหอมค่ะ ... เอามาไว้กินกับเนื้อย่างนี่แหละ  ย่างร้อน ๆ แล้วห่อด้วยผักกาดหอม  แตะน้ำจิ้มลงไปสักนิดนึง ..  อื๊มมมมมมมม... อร่อยมากมายเลยค่ะ    แต่พิมไม่ค่อยชอบ >_<'

http://www.pim.in.th/images/restaurant/giants-restaurant/giants-26.jpg

และที่่จะขาดไม่ได้สำหรับพิม  ก็คือ "ข้าวผัดกระเทียม" ค่ะ .... คือ จริงๆ  ไม่อยากกินข้าวผัดกระเทียมเท่าไหร่  เพราะปกติเป็นคนไม่ชอบกินข้าว (แต่ชอบกินกับข้าว - -")  แต่ข้าวผัดกระเทียมที่นี่อร่อยนะคะ .....  แล้วถ้าไม่กินข้าว กินแต่เนื้อย่างอย่างเดียว  ถึงจะอิ่ม  แต่ก็อิ่มไม่นาน เพราะนั้นเลยต้องสั่งข้าวผัดกระเทียมค่ะ

ส่วนคนอื่น ๆ ในโต๊ะ  บางคนก็สั่งข้าวผัดกระเทียมเหมือนพิม  แต่บางคนก็ชอบข้าวสวยมากกว่า  เห็นคุณแฟนเค้าว่าข้าวสวยที่นี่ก็ใช้ได้นะคะ  มากี่ทีก็ได้ข้าวสวยกินอร่อยแบบนี้ทุกที  ....   (ที่พูดแบบนี้ เพราะร้านอาหารญี่ปุ่นบางร้าน อย่างโคบูเนะ ที่เดอะมอลล์บางกะปิ พิมไป 2 ครั้ง คนหุงข้าว หุงข้าวแฉะมากทั้งสองครั้งเลยค่ะ)

http://www.pim.in.th/images/restaurant/giants-restaurant/giants-27.jpg

เมื่อมีข้าวแล้วก็ต้องมีซุปด้วย (ไม่งั้นข้าวติดคอ ไม่รู้นะเอออออ) ... ที่นี้มีซุปให้เลือกเพียงอย่างเดียวค่ะ  (อย่างเดียว นี่มันเรียกว่ามีให้เลือกเร๊อะ - -")  คือ มิโซะซุป ใส่สาหร่ายแผ่นโตๆ  ไม่แน่ใจว่าเค้าเรียกว่าคอมบุไหม   แล้วก็มีต้นหอมโรยหน้า   (ไม่มีเต้าหู้ชิ้นเล็ก ๆ นะคะ)  ซดตอนร้อน ๆ อร่อยดีค่ะ   แถมถ้าได้ซดตอนหลังกินเนื้อย่างเข้าไปแล้ว เหมือนมันจะช่วยล้างคอด้วยค่ะ

http://www.pim.in.th/images/restaurant/giants-restaurant/giants-28.jpg


 

และเมื่ออาหารสด (ชุดแรก) ที่สั่งมาถึงโต๊ะแล้ว ....  ก็พร้อมจะลงมือลุยได้แล้วค่ะ

เริ่ม แรกที่เตาไฟกำลังร้อน ๆ  พิมก็ต้องเอากุ้งกับเห็ดลงไปย่างก่อนค่ะ  ที่เอากุ้งไปย่างก่อน เพราะว่า กุ้งใช้เวลานานกว่าหัวมันจะสุก (แบบว่าพิมไม่กินหัวกุ้งเละ ๆ อ่ะนะ)  ส่วนเห็ดนี่ที่ย่างก่อน เพื่อรองทอง ก่อนจะไปลุยกับเนื้อสัตว์ค่ะ

http://www.pim.in.th/images/restaurant/giants-restaurant/giants-30.jpg

หลังจากกินกุ้งกับเห็ดไปสักแป๊บ  คุณแฟนพิมเค้าเริ่มหิวมากแล้ว  เราเลยจะย่างเนื้อกันล่ะค่ะ  ... แต่จะย่างเนื้อให้อร่อย ก็ต้องมีการปรับระดับไฟกันหน่อย  (สำหรับคนที่ไม่เคยไป-ปรับที่ด้านข้าง ๆ ของโต๊ะนะคะ) ... สักแป๊บบบบ เปลวไฟก็ลุกโชนขึ้นมาพอประมาณ   (แต่ไม่มาเหมือนโต๊ะข้าง ๆ ที่ควันฟุ้งเลยค่ะ -*-)  เราก็หยิบเนื้อหย่อนลงไปย่างบนตะแกรงได้เลยค่ะ

http://www.pim.in.th/images/restaurant/giants-restaurant/giants-31.jpg

เนื้อเนี่ย...ไม่ว่าจะเนื้อส่วนไหนก็ตาม ....... อย่า-ย่าง-นานนะคะ ย่างนานแล้วเนื้อจะแข็ง ไม่ค่อยอร่อย  พลิกไปพลิกมา  ... พอให้รู้สึกว่าจะสุก ก็พอแล้ว ... แม่พิมเค้าเคยบอกว่า  เนื้อบาง ๆ อย่างนี้ พอโดนไฟปุ๊บ มันสะดุ้งทีนึง ....  มันก็สุกแล้วค่ะ

ชิ้นนี้เป็นเนื้อสัน ..... ย่างพอสุกแล้ว เอาไปจิ้มน้ำจิ้มให้ติดกระเทียมกับพริกเยอะ ๆ  แล้วก็เอามาโปะบนชามข้าว  แล้วก็พุ้ย ๆ ข้าวกับเนื้อเข้าปาก ........ โอ๊ยยย อร่อยได้อารมณ์สุด ๆ เลยค่ะ ^^

http://www.pim.in.th/images/restaurant/giants-restaurant/giants-32.jpg

แล้วระหว่างที่เราย่างเนื้อ ย่างเห็ด ย่างปลาแซลมอนไปเรื่อย ๆ สักไม่นาน ... กุ้งเราก็สุกค่ะ  (กุ้งนี่ก็ย่างนานไม่ได้  เนื้อแข็ง พิมก็ว่าไม่ค่อยอร่อยนะคะ  กุ้งนี่ต้องเนื้อดึ๋ง ๆ หน่อยจะอร่อยมากกกกกก / แต่อันนี้ ในรูป ย่างนานเกินไป เพราะมัวแต่คุยค่ะ -*-)

http://www.pim.in.th/images/restaurant/giants-restaurant/giants-33.jpg

จริง ๆ พิมชอบกินกุ้งย่างมาก ๆ เลยค่ะ  น้อง ๆ สมาชิกในแก๊งค์แฟนพิมเค้าก็ดูท่าทางจะชอบมากเหมือนกัน   แต่ที่สั่งมาแค่ 2 จานตลอดงาน เพราะว่ามันต้องแกะเปลือกเนี่ยแหละค่ะ -*-

http://www.pim.in.th/images/restaurant/giants-restaurant/giants-34.jpg

แล้วระหว่างพิมแกะกุ้งกินไปเรื่อยๆ  แคชเค้าก็ย่างเห็ด ย่างเนื้อไปเรื่อยๆ เหมือนกันค่ะ ..... ดูสิค่ะ เห็นออรินจิ น่ากินเน๊าะ ^^  (พิมเคยทำประมาณนี้กินที่บ้าน  แต่ลองเอาเห็ดอย่างอื่นมาอย่างแทน อย่างเห็ดนางฟ้า  เห็ดฟาง แต่ไม่อร่อยเท่าค่ะ คงเพราะเนื้อเห็ดไม่แน่นเหมือนออรินจิ  แต่เห็ดหอม กับเห็ดเข็มทอง ย่างพอสะดุ้งไฟ ก็อร่อยไม่แพ้ออรินจินะคะ)

http://www.pim.in.th/images/restaurant/giants-restaurant/giants-36.jpg

เราไปกันทั้งหมด 6 คน (ไซด์ Big ๆ) ทั้งนั้น  ดังนั้นเนื้อสดที่สั่งมาชุดแรก มันก็เลยไม่พอค่ะ  (แม้จะสั่งมาอย่างละหลายจานก็ตาม ฮ่ะๆ)  ก็เลยมีการสั่งชุดต่อ ๆไป ต่อ ๆ ไป และก็ต่อ ๆ ไป ค่ะ  ประมาณว่าเต็มโต๊ะอย่างนี้ราว 4-5 รอบได้  แต่สั่งเยอะขนาดนี้ เจ้าของร้าน ผู้จัดการ พนักงานเสริฟ เค้าก็ไม่ได้มาแสดงอารมณ์ไม่พอใจ อย่างกับบางร้านนะคะ  (นี่แหละที่ทำให้ชอบ Giants)

http://www.pim.in.th/images/restaurant/giants-restaurant/giants-37.jpghttp://www.pim.in.th/images/restaurant/giants-restaurant/giants-35.jpg

ระหว่างกินกันไป  ย่างกันไป  เพื่อน ๆ สมาชิกแก๊งค์เค้าก็คุยกัน เม้าท์กันไปเรื่อย ๆ ถึงเพื่อนคนนี้บ้าง คนโน้นบ้าง  เรื่องเศรษฐกิจ สังคม  เรื่องโน่นเรื่องนี่บ้างไปตามประสาผู้ชาย  .. ส่วนพิมเร๊อะ มัวแต่ยุ่งกับการถ่ายรูป แล้วก็รีบกินตามคนอื่นเค้าค่ะ  ฮ่ะๆ

http://www.pim.in.th/images/restaurant/giants-restaurant/giants-38.jpg

มีช่วงนึงค่ะ ... น้องพนักงานเสริฟ เค้าคงจะเห็นพวกเราตัวน้อย ๆ  กินข้าวชามเล็ก ๆ   คงจะไม่โตแน่นอน    ^^" ....   พอเราสั่งข้าวกระเทียมไป 3 ถ้วย  รอบแรกน้องเอามาให้ซะ 5 ถ้วย  อีกรอบก็เอามาให้อีกโดยไม่ได้สั่ง 3 ถ้วย .....   พวกเราเกรงใจน้องเค้า เกรงใจคนทำ ทั้งที่อิ่มแล้ววว  แต่ก็ฝืนกินจนหมดค่ะ (จริง ๆ น๊า)

http://www.pim.in.th/images/restaurant/giants-restaurant/giants-39.jpg

พิมน่ะ .. ใจจริงก็ชอบข้าวผัดกระเทียมที่นี่นะคะ  แต่เห็นพิมตัวโต๊โตอย่างนี้  แค่ถ้วยเดียว พิมก็ยังกินไม่ค่อยจะหมดเลยค่ะ   (อาศัยเน้นกินกับข้าวเยอะ  ^^") .. อย่างถ้วยนี้ของพิม ก็มีแต่เนื้อย่างโปะ ๆ ลงไป จนมองไม่เห็นข้าวเลยค่ะ

http://www.pim.in.th/images/restaurant/giants-restaurant/giants-40.jpg

ย่างเนื้อไปเกือบจะหมด   (ช่้วงนี้พิมเริ่มอิ่มซะแล้ววววว)  นึกได้ว่าลืมกินปลาหมึกค่ะ -*-  แบบคุณภาพมันไม่ค่อยจูงใจให้อยากเอามาย่างกินเลย  แต่สั่งมาแล้วน่ะนะ  ไม่อยากให้เหลือทิ้งเสียของ ก็เลยย่างปลาหมึกต่ออีกสักหน่อย

http://www.pim.in.th/images/restaurant/giants-restaurant/giants-41.jpg

ระหว่างนี้ ... ก็ยังมีการเม้าท์ แล้วก็คุยกันไปเรื่อย ๆ ..... กินไปคุยไป โบราณเค้าว่าไว้  บอกว่าเดี๋ยวข้าวจะติดคอ  ... พิมว่านั่นเป็นแค่ส่วนนึง   จริง ๆ แล้ว มันคงจะดูไม่สุภาพด้วยแหละค่ะ ......... แต่มากินกับเพื่อนแบบนี้ ไม่เป็นไรเน๊าะ -*-

http://www.pim.in.th/images/restaurant/giants-restaurant/giants-42.jpg

ระหว่างนี้ ... พิมเริ่มอิ่ม  (ไม่ไหวจะกินอีกแล้ว)   ก็เริ่มมองดูบรรยากาศภายในร้าน   ซึ่งวันนี้จะว่าไป ในเวลานี้ คนเยอะกว่าทุกทีที่เคยมานะคะ   แบบว่าปกติที่เคยมาวันธรรมดา เวลาราชการอย่างนี้  คนจะมีแค่สองสามโต๊ะเองน่ะค่ะ

http://www.pim.in.th/images/restaurant/giants-restaurant/giants-43.jpg

พิมมองร้านเพลินไปนิดนึง  หันกลับมาอีกที  โต๊ะที่เรานั่งกิน  บนโต๊ะก็เริ่มว่าง ๆ แล้ว  (แต่ข้าวกระเทียมก็ยังเหลืออีกด้วย)

http://www.pim.in.th/images/restaurant/giants-restaurant/giants-44.jpg

บางคนก็เริ่มสั่งขนมหวานมากินแล้ว

http://www.pim.in.th/images/restaurant/giants-restaurant/giants-45.jpg

ขนมหวานร้านนี้ ... มีอยู่อย่างเดียวให้เลือก    (งงไหม -*-)  ก็คือ ไอซ์เยลลี่ หรือจะว่าไป  ก็คือ น้ำแข็งใสราดน้ำแดงแบบบ้านเรานั่นแหละค่ะ  .... แต่ก็อร่อยดีนะคะ .... พิมเคยกินเพลิน  ๆ ก็กินไปได้ตั้ง 4 ถ้วยแน่ะ  แต่น้องคนนึงที่มาด้วยกันเนี่ย  ได้ข่าวว่า เคยกินไปรวดเดียวตั้ง 12 ถ้วย - -"    (แต่ถ้วยนึงมันนิดเดียวเองอ่าา)

http://www.pim.in.th/images/restaurant/giants-restaurant/giants-47.jpg

อ้าว....................อ๊ามมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมม  กินด้วยกันไหมคร๊าบบบบบบบบบบบ

http://www.pim.in.th/images/restaurant/giants-restaurant/giants-48.jpg

รวมเบ็ดเสร็จ วันนี้ทุกคนกินไอซ์เยลลี่รวมกันไปประมาณเกือบ 20-25 ถ้วยค่ะ

พอทุกคนกินอิ่มแล้ว ก่อนจะเช็คบิล ... เราก็มาดูความเสียหายของวันนี้กันค่ะ  ........ กินกันทั้งหมด 6 คน อันนี้นี่มันน้อยหรือมากไปค่ะเนี่ย ^^"

http://www.pim.in.th/images/restaurant/giants-restaurant/giants-49.jpg

รวมเบ็ดเสร็จค่าเสียหายวันนี้ก็ 2700 บาทค่ะ (คนละ 450 * 6 คน) ....... โดยส่วนตัว ถ้าถามว่าใช้ได้ไหม .. ก็โอเคนะคะ เป็นร้านเนื้อย่างแบบญี่ปุ่นในเมืองไทยที่ใช้ได้ค่ะ  (แต่ระยะหลัง เหมือนเนื้อที่แล่มา จะบางมากขึ้น แล้วก็ชิ้นเล็กลง  ทำให้ความอร่อยลดลงไปนะคะ)

ส่วนถ้าถามว่าคุ้มไหม .. สำหรับพิม ไม่ค่อยคุ้มเท่าไหร่ เพราะกินน้อย  (น้อยจริง ๆ นะคะ -*-) .....   แต่สำหรับคุณแฟน เค้าบอกว่าคุ้มค่ะ  (เพราะเค้ากับเพื่อนกินเยอะ)

ถ้าถามว่าจะไปอีกไหม ... ก็คงไปอีกค่ะ  เพราะจริง ๆ จะว่าไป Giants เนี่ย ก็ไปมาหลายครั้งมาก ๆ แล้วนะคะ

แต่ติดปัญหานึงที่ทำให้ไม่ค่อยอยากไป ก็คือ  หากวันไหนไม่ได้เอารถไป ไม่ได้มีใครมารับ .. ประมาณว่านั่งแท๊กซี่ไปกันเอง ... ตอนขากลับ แทบทุกครั้ง ... จะหาแท๊กซี่กลับยากถึงยากที่สุดเลยค่ะ  .......... มีครั้งนึงยืนรอที่ฝั่งตรงข้ามตึกที่ตั้งร้านฯ  อยูราว 1/2 ชม.  ก็ยังหาแท๊กซี่กลับไม่ได้ คือมีมาบ้าง นาน ๆ ทีมี 1 คัน  แต่พอเราบอกว่าไปลาดพร้าว 101 หรือแม้กระทั่งไปเดอะมอลล์บางกะปิ , ไป Big C ลาดพร้าว ....  ก็ไม่มีคันไหนไป  ทั้งที่มันไม่ไกลเลย มีทางลัดด้วย ......  เราก็เลยเดินออกมาตามซอยจนถึง ถ.เพชรบุรีค่ะ  แล้วระหว่างเดินออกมาเกือบ 20 นาที  ก็ไม่มีรถอีกเช่นกัน  เรามานั่งรอแท๊กซี่ที่ป้ายรถเมล์ฝั่งตรงข้ามอิตัลไทย อยู่อีกราว 1 ชม. 1/2 ค่ะ  ก็แทบไม่มีแท๊กซี่เลย  (ตอนนั้นแทบจะร้องไห้ เซ็งมากกกกกกกกกกกก)  .....  สุดท้ายมีแท๊กซี่ใจดีคนนึงมาพอดี  เค้ารับพวกเราค่ะ  (ไปกัน 2 คันนะคะ มิใช่คันเดียว -*-)  เรางี้แทบจะกระโดดกอดคอลุงคนขับเลยค่ะ - -" ..........  นี่แหละก็เลยเป็นสาเหตุที่ทำให้เราไม่ค่อยอยากไป Giants น่ะค่ะ

ส่วนเรื่องอื่น ๆ ก็ไม่มีปัญหาอะไร ......... ^^

แล้วพิมก็ขอจบ ... การพาไปกินเนื้อย่างที่ร้าน Giants ไว้ตรงนี้เลยล่ะกันนะคะ (จบเอาดื้อๆ อิอิ) .... ไว้คราวหน้าถ้าไป มีอะไรเพิ่มเติม อะไรดีขึ้น หรือแย่ลงกว่านี้ จะค่อยมาโพสต์บอกไว้อีกทีนะคะ ..... บ๊ายบาย

http://www.pim.in.th/images/img-line/line26.gifเพิ่มคอมเมนต์ใหม่

รหัสป้องกันความปลอดภัย
รีเฟรช

ครัวบ้านพิม on Facebook

Contents in English

สมาชิก