headerครั้งล่าสุดที่พิมไปเชียงใหม่  พิมมีโอกาสได้ไปพักที่โรงแรม Kantary Hill เชียงใหม่  และได้มีโอกาสได้ไปทานบุฟเฟ่ท์สลัดผักสดๆ ที่ห้องอาหารนิมมาน บาร์ แอนด์ กริล  และเป็นอะไรที่ถูกใจพิมมาก ก็เลยอยากจะเอามาเล่าให้เพื่อน ๆ ได้ฟังกันค่ะ 

ห้องอาหารนิมมาน บาร์ แอนด์ กริล เป็นห้องอาหารหลักของโรงแรม Kantary Hill  เชียงใหม่นะคะ  โดยปกติห้องอาหารที่นี่ก็จะเปิดให้บริการตั้งแต่ 6 โมงเช้าไปจนถึงเที่ยงคืนเลยค่ะ   อาหารหลักๆ ของที่นี่โดยส่วนใหญ่ก็จะเป็นเสต๊ก ที่ใช้เนื้อสัตว์นำเข้าจากต่างประเทศ   และก็จะมีอาหารไทย อาหารนานาชาติอื่นๆ อีกด้วยนะคะ  แต่ในบางค่ำคืน ทางห้องอาหารก็จะจัดเป็นคืนของอาหารพิเศษขึ้นมา  อย่างทุกวันพุธ ก็จะเป็นค่ำคืนของบุฟเฟท์เสต๊กที่เรียกว่า Carvery Night   และพอวันจันทร์กับวันศุกร์ ก็จะเป็นค่ำคืนของ Salad Antipasto Buffet  บุฟเฟท์สลัด  ที่พิมได้มีโอกาสไปทานมานี่แหละค่ะ  ^_^

cafe kantary 0012

Salad Antipasto Buffet  เป็นบุฟเฟท์สลัดผักสดปลอดสารพิษของห้องอาหารนิมมาน บาร์ แอนด์ กริล ที่จัดขึ้นในทุกคืนวันจันทร์และวันศุกร์ ตั้งแต่เวลา 6 โมงเย็นจนถึง 4 ทุ่มนะคะ    ซึ่งนอกจากผักสลัดสด ๆ ปลอดสารพิษนานาชนิดแล้ว ในไลท์บุฟเฟท์ก็ยังมีอาหารเรียกน้ำย่อยอีกมากมาย เช่น ซุป ขนมปัง ผักย่าง ไส้กรอก และแฮมนานาชนิดค่ะ  ที่สำคัญคือ ราคาไม่แพงเลย ต่อคนแค่ 210++  เท่านั้นเอง  แถมถ้าเป็นเด็กอายุต่ำกว่า 12 ปี ก็ยังลดครึ่งราคาอีกด้วยนะคะ 

katary salad buffet 20

katary salad buffet 06

พูดถึงรายละเอียดบุฟเฟท์กันไปแล้ว  เรามาดูที่ไลน์อาหารกันเลยดีกว่าค่ะ  เริ่มต้นที่แฮมสารพัดชนิดนะคะ   

katary salad buffet 07

ตามมาด้วยเครื่องสลัดอย่างมะกอกดำ มะกอกเขียว แอนโชวี่ เบคอนทอดกรอบ พาเมซานชีส และน้ำสลัดนานาชนิดค่ะ  

katary salad buffet 08

ต่อมาก็เป็นมุมของผักสลัดสดๆ หลากหลายชนิดนะคะ   ไม่ว่าจะเป็นฟิลเล่ย์ไอซ์เบิร์ค เบเบี้คอส    ผักกาดหอมใบแดง  กรีนโอ๊ค เรดโอ๊ค  คอส ผักกาดแก้ว  ร๊อคเกต รวมไปถึงแตงกวาดอง มะกอกดอง ด้วยอ่ะค่ะ 

katary salad buffet 10

katary salad buffet 17

ข้ามไปอีกฟากนึงก็จะเป็นผักและธัญพืชต้มสุก อย่าง ฟักทอง แครอท ถั่วลันเตาหวาน บีทรูท ข้าวโพดอ่อน แห้ว ลูกเดือย บร๊อคโคลี่ ดอกคะน้า  ข้าวโพดและอื่นๆ อีกหลายอย่างนะคะ 

katary salad buffet 15

katary salad buffet 16

ส่วนใครที่อยากทานสลัดแบบสำเร็จเลย  ไม่อยากคลุกเองปรุงเอง  ทางห้องอาหารเค้าก็มีเตรียมไว้ให้ค่ะ  เช่นในภาพด้านล่างก็จะเป็นสลัดหมูทอด  สลัดบีทรูท  สลัดถั่วเข็ม  แซลมอนรมควัน เนื้อไก่ต้มสุกฉีก ประมาณนี้นะคะ 

katary salad buffet 09

katary salad buffet 11

และถ้าใครคิดว่าทานสลัดอย่างเดียว อาจจะไม่อิ่ม ทางห้องอาหารเค้าก็มีจัดเตรียมขนมปังเนื้อนุ่มบ้าง เนื้อหนักบ้างไว้ให้ทานควบคู่ไปกับสลัดด้วยอ่ะค่ะ  ^_^ 

katary salad buffet 12

katary salad buffet 13

และถ้าใครอยากทานอะไรร้อน ๆ ที่นี่เค้าก็มีซุปไว้ให้ด้วย 2 แบบ ก็คือ ซุปข้าวโพด กับซุปแซลมอนนะคะ   ซึ่งเท่าที่พิมได้คุยกับพนักงานห้องอาหาร เค้าก็บอกกับพิมว่า ซุปนี้ไม่ได้มีเหมือนกันทุกวันที่จัดบุฟเฟท์ แต่จะสลับๆ กันไปอ่ะค่ะ ^_^ 

katary salad buffet 14

และสำหรับคนที่ทานสลัดอิ่มแล้ว แต่อยากตบท้ายด้วยอะไรสักอย่าง  ที่นี่เค้าก็เตรียมผลไม้สด ๆ เช่น ฝรั่ง เสาวรส แตงโม มะละกอ กับขนมหวาน อย่าง เยลลี่ส้มกับเยลลี่องุ่นไว้ให้ด้วยนะคะ   เรียกว่าพร้อมสรรพทั้งคาวและหวานเลยอ่ะค่ะ

katary salad buffet 18

katary salad buffet 19

เมื่อเดินชมห้องอาหารกันเสร็จเรียบร้อยแล้ว ก็ได้เวลาที่พิมจะลงมือทานล่ะนะคะ  ซึ่งพิมก็ขอเริ่มต้นด้วยซุปข้าวโพดก่อนเป็นอันดับแรกค่ะ

ซุปข้าวโพดของที่นี่ ตอนแรกพิมคิดว่าจะออกรสหวานเหมือนอย่างซุปข้าวโพดหวานๆ ทั่วไป  แต่พอได้ชิมจริงๆ ต้องบอกว่าซุปข้าวโพดของที่นี่เค้าอร่อยมากค่ะ  จะเป็นซุปแนวอาหารคาว ออกรสเค็มนำนิดๆ หวานตามด้วยรสข้าวโพดพอกลมกล่อม  เวลาทานก็โรยด้วยพริกไทยดำบดนิดๆ  อร่อยดีค่ะ 

katary salad buffet 02

ซุปถ้วยต่อมาเป็นซุปแซลมอนนะคะ ต้องบอกตามตรงเลยว่าเกิดมาพิมเพิ่งเคยกินซุปแซลมอนก็ครั้งนี้แหละค่ะ  .... ซุปอันนี้จะเป็นแบบซุปใส แต่ว่าทุกคำที่ตักขึ้นมา มีรสแซลมอนอยู่เต็มปากเต็มคำเลย   ก็อร่อยไปอีกแบบนึงนะคะ 

katary salad buffet 03

เริ่มต้นเบาๆ ด้วยซุปไปแล้ว ขอเปลี่ยนเป็นอะไรหนัก ๆ บ้างดีกว่า กับสลัดจานแรกของพิมค่ะ เป็นผักสลัดสดๆ ราดด้วยน้ำสลัดซีซ่า + น้ำสลัดเทาส์ซันไอแลนด์ ทานคู่กับสลัดหมูทอดนะคะ ^_^   รสชาติของน้ำสลัดซีซ่า ไม่ค่อยเค็มเหมือนที่อื่นค่ะ ออกมันๆ  ทานกับผักสลัดสด ๆ อร่อยดีนะคะ   ส่วนน้ำสลัดเทาซันส์ ปกติพิมไม่ทานเพราะไม่ชอบกลิ่นมะเขือเทศที่อยู่ในน้ำสลัด  >_<     แต่วันนี้นึกอยากลอง  ปรากฎว่ารสชาติก็ใช้ได้เลยอ่ะค่ะ  กลิ่นมะเขือเทศไม่ค่อยแรงเท่าไหร่      ส่วนสลัดหมูเส้นทอด อาจจะเพราะหมูชิ้นค่อนข้างบางมาก บวกกับทอดนานไปนิ๊ดดดด   หมูทอดก็เลยแข็งไปหน่อยในความรู้สึกพิม   แต่น้ำสลัดที่เค้าจัดไว้ให้ทานคู่กับหมูทอด อร่อยดีนะคะ  ^_^

katary salad buffet 21

ต่อมาจานที่สอง ก็ยังคงไม่พ้นผักสลัดสด ๆ และน้ำสลัดซีซ่า ซึ่งเป็นน้ำสลัดสุดโปรดของพิมอ่ะค่ะ  แต่ว่าจานนี้พิมขอเพิ่มโปรตีนและคาร์โบไฮเดรตสักหน่อย ไม่งั้นกลัวจะไม่อยู่ท้อง  >_<  ด้วย ชีส แฮม และก็ขนมปังเนื้อหนัก ๆ  2-3 ชิ้นนะคะ   ^_^ 

ตัวแฮมของที่นี่ รสชาติดีค่ะ ไม่เค็มเกิน  ส่วนขนมปังอันนี้เป็นขนมปังมะกอกดำ เนื้อขนมจะออกหนัก ๆ หน่อย กินแล้วอยู่ท้องดีนะคะ 

katary salad buffet 22

ต่อมาเป็นสลัดจานที่ 3  ซึ่งเป็นจานสุดท้ายของพิมล่ะค่ะ  ^_^  สลัดจานนี้พิมขอเปลี่ยนไปทานสลัดแบบสำเร็จดูบ้าง อย่าง สลัดถั่วเข็มกับทูน่า   และสลัดผักย่าง  ..... สลัดสองอย่างนี้เป็นสลัดที่พิมชอบมาก ไปเจอที่ไหนต้องตักมาทานตลอด   ซึ่งตัวสลัดผักย่างของที่นี่ เค้าก็มีผักหลายอย่างเลยนะคะ ไม่ว่าจะเป็นเห็ด แครอท เห็ดหอม มะเขือม่วง พริกหวาน  แถมยังย่างมาได้หวานหอมกำลังดี  อร่อยค่ะ  ส่วนสลัดถั่วเข็ม อันนี้พิมขอบอกเลยว่า อร่อยมากกกก จนพิมต้องเดินไปตักอีก 3-4 รอบนะคะ  คือ ปกติพิมก็เป็นที่ชอบกินถั่วอยู่แล้วค่ะ  ยิงเป็นถั่วแขกเป็นฝักเล็กๆ  แบบกินหลายฝักในคำเดียวอย่างนี้ยิ่งชอบมากนะคะ   และต้องขอชมทางห้องอาหารด้วยว่า เค้าลวกถั่วแขกได้สุกกำลังดี ไม่นิ่มเกิน ไม่ดิบเกิน  ทำให้เวลาทำออกมาเป็นสลัดแล้ว ถั่วแขกทั้งกรอบและหวาน อร่อยมากเลยค่ะ 

katary salad buffet 23

จบจากจานสลัด  ก่อนจะอิ่ม พิมก็ขอปิดท้ายด้วยผลไม้สด ๆ อย่างแตงโม เสาวรส กีวี่ กับเยลลี่รสเปรี้ยวหวานสักหน่อยนะคะ  ..  ไม่งั้นจะเหมือนว่าทานไม่อิ่มอ่ะค่ะ ^_^ 

katary salad buffet 05

สรุป ... บุฟเฟท์สลัดของที่นี่ เป็นอะไรที่ถูกใจพิมมากนะคะ  ผักสลัดเค้าสดดี กรอบหวาน น้ำสลัดโดยรวมก็รสชาติอร่อย  ไม่เค็มเกิน   เครื่องเคราที่มีไว้ให้ใส่ในสลัดก็มีหลากหลาย  สลัดสำเร็จก็รสชาติดี  ขนมปังก็อร่อย  แถมยังมีซุป มีผลไม้สด มีขนมหวานให้ทานอีก  ในราคาแค่ 210++  พิมว่าคุ้มมากเลยอ่ะค่ะ  ยังไงถ้าเพื่อนๆ  คนไหนสนใจอยากจะทานสลัดบุฟเฟท์อร่อย ๆ  พิมแนะนำ Salad Antipasto Buffet  ที่ห้องอาหารนิมมาน บาร์ แอนด์ กริล เลยนะคะ รับรองไม่ผิดหวังค่ะ 

 00เพิ่มคอมเมนต์ใหม่

รหัสป้องกันความปลอดภัย
รีเฟรช

ครัวบ้านพิม on Facebook

Contents in English

สมาชิก