headerห่างหายจากการไปกินอาหารค่ำที่ห้องอาหาร The Square โรงแรมโนโวเทล เพลินจิตซะนาน  พอทางโรงแรมเอ่ยปากเชื้อเชิญให้พิมลองไปชิมบุฟเฟท์มื้อค่ำในธีมปูม้า ประจำเดือนมีนาคม - เมษายน 2559   ก็เลยตัดสินใจรีบไปเลยค่า

พูดถึงบุฟเฟท์มื้อค่ำของที่นี่แล้ว ก็จะมีการสับเปลี่ยนธีมไปเรื่อยทุกช่วง 2 เดือนนะคะ   เพื่อไม่ให้เกิดความจำเจ เนื่องจากที่นี่มีลูกค้าที่มาทานประจำค่อนข้างเยอะอ่ะค่ะ  และสำหรับเดือนมีนา-เมษาของปีนี้ ก็จะเป็นบุฟเฟท์ที่เอาใจคนรักปูม้า (อย่างคุณสามีพิม ^_^)  จะมีเมนูจากปูม้าเยอะแยะมากมาย ที่ทางทีมเชฟของห้องอาหารทำมาให้ได้ทานกัน  เช่น ชาบูปูม้า ปูม้านึ่ง ปูม้าย่าง  ปูม้าผัดพริกไทยดำ  ปูม้าออนไอนซ์ ปูม้าผัดผงกะหรี่  ทาโก้ปูนิ่ม (ปูม้า)   ปูนิ่มทอดราดซอสเทริยากิ   และนอกจากเมนูจากปูม้าแล้ว ก็ยังมีเมนูนานาชาติอื่นๆ อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นอาหารญี่ปุ่นอย่างซูชิ ปลาดิบ  อาหารอินเดียอย่างแกงต่างๆ โรตี   อาหารอิตาเลียนอย่างพาสต้า  รวมไปถึงอาหารไทยอย่าง ยำ พล่า แกงเผ็ด  และก็ยังมีขนมเค้ก ขนมไทย ผลไม้ ไอศกรีมอีกมากมายหลายชนิดให้ได้ตักมาชิมกันอ่ะค่ะ 

grab a crab 01

grab a crab 02

grab a crab 03

grab a crab 06

 งานนี้พูดเฉย ๆ เพื่อนๆ  อาจจะมองไม่เห็นภาพ  เพราะงั้นเรามาเดินไล่ดูแต่ละส่วนกันดีกว่าค่ะว่าเค้ามีอะไรบ้างเน๊าะคะ

grab a crab 09

grab a crab 15

เริ่มที่ไลน์แรกซึ่งอยู่ใกล้กับที่นั่งพิมที่สุด ^_^  กับอาหารญี่ปุ่นอย่างซูชิ ซาซิมิ และสลัดค่ะ   รวมไปถึงชีส และ cold cut ด้วยนะคะ 

grab a crab 39

grab a crab 40

grab a crab 41

grab a crab 42

ถัดมาอีกนิด ไลน์ใกล้ ๆ กันก็จะเป็นอาหารแบบพล่าๆ ยำๆ  วันนี้ก็จะมี  ยำมะม่วงกับปูนิ่ม  ยำหัวปลีกับเนื้อปู  ยำเส้นแก้วกับสาหร่ายวากาเมะ  และพล่าปลาทอดนะคะ ... ซึ่งเท่าที่พิมได้ชิม ทุกจานรสชาติค่อนข้างจัดจ้านสไตล์ไทยๆ เลยค่ะ  แต่ไม่เผ็ดมากนะ 

grab a crab 330

ถัดมาอีกนิ๊ดดดดด ติดๆ กับมุมยำพล่า ก็จะเป็นอาหารทะเล on ice นะคะ ซึ่งก็จะมีทั้งกุ้งแม่น้ำตัวใหญ๋ หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือเจ้าของธีมในวันนี้  "ปูม้านึ่ง"  แบบเย็นๆ  ที่มาพร้อมกับน้ำจิ้มและเครื่องเคียงหลากหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นน้ำจิ้มแจ่ว น้ำจิ้มมะขาม น้ำจิ้มสุกี้ยากี้ ซอสพริก น้ำจิ้มซีฟู้ด  น้ำพริกเผา  แล้วก็ยังมีน้ำมะนาว พริกสับ ไว้ให้เราเพิ่มความเปรี้ยวเผ็ดของน้ำจิ้มได้อีกตามใจชอบด้วยค่ะ (อันนี้ดีงามมากๆ  ^_^)

grab a crab 34

grab a crab 36

grab a crab 37

grab a crab 35

 แต่หากใครไม่ชอบแบบเย็นๆ อยากทานปูม้านึ่งร้อนๆ  ย่างร้อนๆ  ทางห้องอาหารเค้าก็มีจัดไว้ให้เพื่อนๆ ได้ทานกันแบบไม่อั้นเลยนะคะ  

grab a crab 04

grab a crab 05

 ซึ่งเพื่อนๆ จะเลือกทานเป็นแบบย่างร้อนๆ  (ปูม้า กุ้งแม่น้ำ)

grab a crab 17

หรือจะเลือกทานเป็นแบบนึ่งสมุนไพร ก็ตามความชอบของเพื่อนๆ เลยค่ะ

grab a crab 32

หรือถ้าใครคิดว่า อุ๊ยย....ย เนื้อปูยังไม่พออ่ะ  อยากกินเป็นแบบซุปปูบ้าง  ทางห้องอาหารเค้าก็มีซุปปูรสชาติเข้มๆ  ไว้ให้เพื่อนๆ  ได้ตักไปลองชิมกันด้วยนะคะ  ซึ่งซุปปูที่นี่ พิมขอบอกเลยว่ารสชาติปูเป็นปูมากๆ   ซดซุปคำนึงเหมือนกินปูไปครึ่งตัวเลยค่ะ ^^  

grab a crab 31

ข้างๆ หม้อซุปปู  ก็จะมีมุมของปูม้าที่เป็นปูนิ่มด้วยนะคะ  ขอบอกเลยว่ามุมนี้ถูกใจพิมมาก เพราะพิมชอบปูนิ่มเป็นชีวิตจิตใจเลยค่ะ อะไรที่เป็นปูนิ่มหรือมีปูนิ่มอยู่ด้วยเนี่ย พิมชอบหมดเลยค่ะ  ซึ่งเมนูปูนิ่มที่ทางห้องอาหารเค้าจัดเตรียมไว้ให้เพื่อน ๆ ได้ทานกัน ก็จะเป็นปูนิ่มทอดราดซอสเทริยากิ  กับทาโก้ปูนิ่มนะคะ   ซึ่งเท่าที่พิมลองชิมแล้ว โอเคเลยทั้งสองอย่างค่ะ  ^_^

grab a crab 30

grab a crab 29

ส่วนเพื่อนๆ คนไหนที่ไม่ถนัดงานปู  หรือกินปูแล้วแต่ก็อยากกินอย่างอื่นอีก   ที่นี้เค้าก็ยังมีอาหารอื่นๆ ให้เราเลือกทานอีกเยอะแยะมากมายเลยนะคะ  

grab a crab 22

grab a crab 45

 ไม่ว่าจะเป็นพิซซ่าอบร้อนๆ

grab a crab 08

grab a crab 07

ชาบูปูม้า  .... ซึ่งพิมอยากบอกว่าเคยกินชาบูมาเยอะร้านมาก แต่เพิ่งเคยเห็นชาบูปูม้าก็ที่นี่ที่แรกเลย   น้ำซุปหวานหอมกลมกล่อม ซดร้อนๆ คล่องคอมากเลยค่ะ

grab a crab 18

grab a crab 44

ไส้กรอกวีลย่างกับซาวเคร้าท์ ... อร่อยดีนะคะ  พิมตักหลายรอบเลย

grab a crab 23

ผักผัดน้ำมันมะกอก กับมันฝรั่งอบชีส .. อันนี้พิมไม่ได้ชิมค่ะ ลืม >_<  แต่เห็นคุณสามีพิมตักไป 2 รอบ ก็แสดงว่าโอเคเลยนะคะ 

grab a crab 25

 แล้วก็ยังมีขนมปัง ไว้ให้เราทานคู่กับซุป หรือไว้ทานเล่น ๆ ด้วยค่ะ

grab a crab 26

นอกนั้นก็ยังมีอาหารประเภทที่ไว้ทานกับข้าวสวยร้อนๆ อย่างแกงเขียวหวานหอยแมลงภู่นิวซีแลนด์   (อันนี้พิมชอบเป็นพิเศษ เครื่องแกงหอม ไม่เผ็ดมาก แต่รสก็จัดสไตล์ไทย ๆ ค่ะ)   มีผัดกะเพราเต้าหู้ทอด (อร่อยมาก พิมแนะนำเลย)   ปูม้าผัดผงกะหรี่  และมี Chili con carne  with Crispy Soft Crab  หรือสตูเนื้อแบบแห้งที่ทานคู่กับปูนิ่มทอดนะคะ (อาหารสเปน)   ซึ่งอาหาร 4-5 อย่างนี้ แต่ละวันก็จะไม่เหมือนกันค่ะ 

grab a crab 19

grab a crab 20

grab a crab 21

grab a crab 24

และที่เป็นอาหารเอกลักษณ์ของที่นี่อีกอย่าง ก็คือ อาหารอินเดียนะคะ   ซึ่งเท่าที่พิมเคยไปทานที่นี่หลายครั้ง ก็จะมีอาหารอินเดียครั้งละ 2-3 อย่าง  ที่แน่ ๆ มีแกงที่ไว้ทานคู่กับนาน (Naan) ด้วยอ่ะค่ะ   ซึ่งใครอยากกินอาหารอินเดียอร่อยๆ  มีกลิ่นเครื่องเทศหอมๆ  พิมแนะนำที่นี่เลยนะคะ 

grab a crab 27

grab a crab 28

 จากไลน์ของคาว มาต่อกันที่ไลน์ของหวานบ้างค่ะ  ซึ่งของหวานของที่นี่ก็จะมีทั้งขนมฝรั่ง ขนมไทย ไอศกรีม และผลไม้สดนะคะ  

grab a crab 16

ในส่วนของขนมฝรั่งก็มีหลากหลายค่ะ เท่าที่พิมนับดูประมาณเกือบ 10 อย่างได้  ซึ่งพิมก็ชิมได้ไม่ทั้งหมดนะคะ เพราะว่ากว่าจะมาถึงขนมหวาน ก็กินไปเยอะเลยค่ะ >_<  แต่ที่พิมชอบมากสุดก็คือชีสเค้กบลูเบอรี่  เป็นชีสเค้กที่เนื้อไม่แน่น ออกนุ่มๆ  แต่ก็ไม่นิ่มไม่เบาเกินไป รสเปรี้ยวหวานกำลังดี พิมแนะนำเลยค่ะ  

01

ส่วนขนมไทยเท่าที่พิมลองนับ ๆ ดูก็มีหลายอย่างนะคะ เช่น กล้วยเชื่อม  วุ้น ขนมต้ม ขนมชั้น ข้าวเหนียวสังขยา ที่ถูกจัดไว้เป็นคำ ๆ อ่ะค่ะ 

02

 ส่วนใครที่ชอบทานไอศกรีม ที่นี่เค้าก็มีไอศกรีมให้ทานด้วยนะคะ  และก็มี topping หลายอย่างให้เลือกใส่ได้ตามชอบด้วยค่ะ

grab a crab 13

แต่ถ้าใครไม่ถนัดของหวาน อยากจะกินเป็นผลไม้สด ๆ ที่นี่เค้าก็จัดไว้ให้เหมือนกัน ทั้งฝรั่ง สับปะรด และแตงโมนะคะ

grab a crab 14

และเมื่อเดินดูไลน์อาหารกันจนเพลินตาแล้ว ก็ถึงเวลาทานล่ะค่ะ   ซึ่งในภาพจะไม่ค่อยเห็นพิมตักปูม้ามาสักเท่าไหร่  เพราะคุณสามีพิมตักมาเผื่อและก็แกะไว้ให้แล้วอ่ะค่ะ  พิมก็เลยตักเฉพาะของอย่างอื่นที่พิมอยากทาน   โดยส่วนตัวพิมกับธีม Grab a Crab  พิมชอบปูม้า กับกุ้ง on ice มากนะคะ  เพราะเค้าทำมาแบบสุกกำลังดี  เนื้อปูเนื้อกุ้งนี่หวานอร่อยมากเลยค่ะ ยิ่งพอจิ้มกับน้ำจิ้มซีฟู้ดที่เค้าจัดไว้ให้ ยิ่งดีงามมาก ๆ เลย    ส่วนในไลน์อาหารหนักๆ   พิมชอบปูม้าผัดผงกะหรี่  กลิ่นรสเค้าจัดจ้านดีออกสไตล์แขกๆ นิดนึงค่ะ   ส่วนชาบูปูม้าอันนี้น้ำซุปก็หวานมากเพราะเค้าใส่ปูม้าลงไปต้มทั้งตัว แถมยังมีผักอีกหลายชนิด ซดร้อน ๆ นี่คล่องคอมากเลยนะคะ  และที่พิมชอบมากอีกอย่างก็คือ Chili con carne  with Crispy Soft Crab  กลิ่นเครื่องเทศและรสชาติดีงามในความรู้สึกพิมมากเลยค่ะ    แต่ในส่วนของซุปปู แม้จะรสชาติปูเข้มข้นดี แต่พิมว่าถ้าเติมเกลือและพริกไทยอีกสักหน่อย ก็จะช่วยชูรสกว่านี้นะคะ  

grab a crab 47

grab a crab 48

สำหรับบุฟเฟท์ปูม้า Grab a Crab นี้  ราคาก็จะอยู่ที่ 1,099++ บาทค่ะ  ซึ่งราคานี้จะรวมเครื่องดื่มที่เป็นชากับกาแฟร้อน  แต่ไม่รวมเครื่องดื่ม Soft Drink นะคะ   เพื่อนๆ คนไหนสนใจ เจอกันได้ที่ห้องอาหาร The Square ชั้น 8 โรงแรมโนโวเทล เพลินจิต  (อยู่ตรงสถานีรถไฟฟ้าเพลินจิตพอดี)   ตลอดเดือนมีนาคม – เมษายน 2559 ทุกวันจันทร์ – พฤหัสบดี เวลา 18.00 – 22.00 น.  ค่ะ   ...... อ้อๆ   เกือบลืม อันนี้สำคัญมากกกกกก  ช่วงนี้ห้องอาหารนี้เค้ามีโปรร่วมกับบัตรเครดิต  Citibank , KBank , SCB , KTC  เป็นโปรมา 2 จ่าย 1  ใครที่ถือบัตร 4 ตัวนี้อยู่ รีบ ๆ มาใช้สิทธิพิเศษกันน๊าาา   คุ้มสุด ๆ ค่า

แล้วเจอกับพิมใหม่ในรีวิวร้านอาหารอร่อย ๆ ร้านถัดไป สวัสดีค่า ^_^

grab a crab 43

หมายเหตุ :: สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือสำรองที่นั่ง ได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 02-305600 ต่อ 1632 

 เพิ่มคอมเมนต์ใหม่

รหัสป้องกันความปลอดภัย
รีเฟรช

ครัวบ้านพิม on Facebook

Contents in English

สมาชิก