header

ขนมนานาชาติ

โทสต์สังขยาชาไทย

หลายวันก่อนพิมไปกินโทสต์สังขยาชาไทยที่โรงแรมนึงแถวเขาใหญ่มา แล้วแอบติดใจค่ะ เพราะมันอร่อยมากกกกกก

พุดดิ้งชาเขียวถั่วแดง

 หลายวันก่อนเราทำ Strawberry Panna Cotta  และ กรีนนี่ กันไป  ก็มีคนถามว่าเอาสองอย่างมาผสมกันได้ไหม  เพราะอยากกินอะไรที่เด้งดึ๋งๆ แต่เป็นชาเขียว ... ก็โอเคค่ะ ขอมา ถ้าพิมทำให้ได้ พิมก็จัดให้นะคะ  ^_^

Fruit Cake จากหม้อหุงข้าว

เคยไหมคะ...นึกอยากทำเค้กสักก้อนแต่ไม่มีเตาอบ จะทำยังไงดี  วันนี้พิมเลยขอชวนเพื่อนๆ มาหัดทำเค้กด้วยหม้อหุงข้าวกันค่ะ รับรองว่ายากกว่าการหุงข้าวนิดเดียวเองค่ะ

คาราเมลคอนเฟลค

ปีที่แล้ว มีขนมหวานอย่างนึงที่เรียกได้ว่าเป็นกระแส เป็นเมนูยอดฮิตมาก ชนิดที่ว่าไปตลาดไหน (ถ้าไม่นับตลาดสด) โดยเฉพาะตลาดฮิป ๆ ที่มีวัยรุ่น วัยทำงานเดินเยอะๆ ก็ต้องเห็นมีวางขายอยุ่ทุกตลาด ก็คือ คาราเมลคอนเฟลค นั่นเองค่ะ

ขนมปังกรอบหน้าเนยน้ำตาล และเนยกระเทียม

เพื่อนๆ คนไหนชอบกินขนมปังกรอบทาเนยโรยน้ำตาลบ้างไหมคะ .... ถ้ามี ยกมือขึ้นเลยค่า เพราะวันนี้พิมจะมาสอนทำขนมปังกรอบตัวนี้นะคะ และแถมขนมปังกรอบเนยกระเทียมให้อีกอย่างด้วยจ้า  

Strawberry Panna Cotta

พิมเชื่อว่าถ้าพูดถึงขนมฝรั่งในดวงใจของใครหลายคน หนึ่งในนั้นต้องมี Panna Cotta  อย่างแน่นอนเลยนะคะ  ^_^

Double Chocolate Muffin

วันนี้เรามาทำขนมฝรั่งง่ายๆ ที่ใช้เวลาไม่ถึง 1/2 ชม. ก็ได้ทานแล้วกันดีกว่าล่ะค่ะ ^_^ 

บราวนี่ชาเขียว

พูดถึงบราวนี่ หลายๆ คนคงจะนึกถึงบราวนี่สีน้ำตาลเข้มๆ ที่มีส่วนผสมของช็อกโกแลตหรือผงโกโก้กันซะเป็นส่วนใหญ่เน๊าะคะ  แต่ในโลกใบนี้ยังมีบราวนี่อีกแบบที่น่ากินไม่แพ้กับบราวนี่ช๊อคโกแลตเลย นั่นก็คือ บราวนี่ชาเขียว หรือที่บางทีเค้าก็เรียกกันเก๋ ๆ ว่า "กรีนนี่" อ่ะค่ะ

พายวุ้นมะพร้าว

พูดถึง “วุ้นมะพร้าว” แล้ว พิมคิดว่าน่าจะเป็นสิ่งที่หลายคนชอบนะคะ แต่จะมีใครรู้บ้างไหมเน๊าะคะว่าวุ้นมะพร้าวทำมาจากอะไร และมีคุณสมบัติยังไงบ้าง วันนี้พิมเลยจะมาเล่าให้ฟังค่ะ

Chocolate Pudding

สัปดาห์ที่แล้ว พิมได้รับผลิตภัณฑ์จากนมของ Bridal  มาหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นเนยจืด เนยเค็ม  มอสเซอเรล่าชีส  Emmental ชีส  รวมไปถึงวิปปิ้งครีมสำหรับทำอาหาร และสำหรับทำขนมอ่ะค่ะ

เค้กกล้วยตาก

http://www.pim.in.th/images/all-bakery/sun-dried-banana-cake/sun-dried-banana-cake-01.JPG

2 เดือนก่อนพิมไปเที่ยวเหนือ ขากลับมีโอกาสได้แวะพิษณุโลกเพื่อทานข้าวกับพี่สาวคนนึงที่พิมเคารพ  ก่อนกลับพี่เค้าได้ฝากกล้วยตากให้พิมเอากลับมากินที่กรุงเทพฯ 10 กว่าห่อ  แต่กินเท่าไหร่ก็ไม่หมดสักที เพราะว่าเยอะมาก เลยถือโอกาสทำเป็นเค้กกล้วยตาก แจกญาติพี่น้องและเพื่อนๆ เมื่อตอนช่วงปีใหม่ที่ผ่านมาอ่ะค่ะ 

ครัวบ้านพิม on Facebook

Contents in English

สมาชิก